GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA PHÙ HỢP CHO TÒA NHÀ VPBANK
Cập nhật : 06-06-2018 02:44pm - Lượt xem : 196

Tọa lạc tại phố Điện Biên Phủ (Hà Nội), tòa nhà VPBank không chỉ là sở giao dịch của ngân hàng mà còn tích hợp các văn phòng làm việc. Chính vì vậy, lựa chọn một hệ thống điều hòa có khả năng làm mát diện rộng là vô cùng quan trọng. Sau một thời gian nghiên cứu và khảo sát, đội ngũ Hợp Phát đã sử dụng giải pháp điều hòa trung tâm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết giải pháp cho công trình này trong bài viết dưới đây.

Tòa nhà VPBank có 10 tầng, mỗi tầng có tổng diện tích mặt sàn là 850m2. Chủ đầu tư đưa ra yêu cầu về một hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống thông gió và tăng áp thang máy. Dựa trên yêu cầu này kết hợp khảo sát kỹ lưỡng, đội kỹ sư Hợp Phát nhận thấy giải pháp phù hợp nhất cho công trình tòa nhà VPBank là điều hòa trung tâm biến tần VRV IV của DAIKIN. Hiện nay hệ thống này là thế hệ điều hòa VRV mới nhất và có công nghệ cao nhất - đồng bộ, khả năng tiết kiệm năng lượng lớn, sử dụng các nguyên vật liệu có tính thân thiện với môi trường.

ẢNH 1: VRV là viết tắt của ba chữ tiếng Anh: Variable Refrigerant Volume – “khối lượng môi chất có thể thay đổi“. Điều đó có nghĩa là hệ thống điều hòa trung tâm VRV ứng dụng công nghệ biến tần để thay đổi tốc độ động cơ, từ đó thay đổi lưu lượng môi chất lạnh và điều chỉnh công suất theo đúng yêu cầu tải lạnh.

Căn cứ vào nhu cầu thực tế về chức năng của công trình, dựa vào đặc tính kỹ thuật mà các chuyên gia Hợp Phát đã tính toán và lựa chọn các thiết bị sau:

Chọn tổng cộng 11 tổ dàn nóng cho 10 tầng và 1 khu vực phòng kỹ thuật của tòa nhà VPBank. Số lượng cụ thể bao gồm: 1 tổ 44 HP (model: RXYQ44TANY1) và 9 tổ 48 HP (model: RXYQ48TANY1) lắp cho 10 tầng; 1 tổ 14 HP (model: RXYQ14TAYM) dùng cho khu vực phòng kỹ thuật ở các tầng.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình lắp đặt trần thạch cao tấm thả, hệ thống dàn lạnh được lựa chọn là kiểu âm trần nối ống gió: 20 dàn 19.100BTU/h (model: FXMQ50PVE) và 88 dàn 54.600BTU/h (model: FXMQ140PVE).

ẢNH 2: Dàn nóng của thiết bị có thể đặt cao hơn dàn lạnh đến 90m, các dàn lạnh cách nhau 15m, độ dài đường ống dẫn môi chất lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh có thể lên đến 165m.

Việc thi công thiết bị trải qua 4 giai đoạn như sau:

+ Thi công đường ống gas, nước ngưng, đường dây tín hiệu và trung tâm điều khiển

+ Thị công hệ thống đường ống thông gió: cấp khí tươi, hút khí thải nhà vệ sinh, hút khói hành lang, tăng áp thang máy

+ Thi công lắp đặt dàn lạnh

+ Thi công lắp đặt dàn nóng, tủ điện và cho chạy thử

Ảnh 2: Anh Nguyễn Xuân Phương – kỹ sư Hợp Phát phụ trách công trình cho biết: “Toàn bộ thời gian thi công diễn ra trong vòng 6 tháng. Trong vòng một năm đầu tiên, chúng tôi sẽ thường xuyên tới bảo trì để đảm bảo khả năng hoạt động của các thiết bị. Từ năm thứ hai, chủ đầu tư có thể ký các gói bảo hành, bảo dưỡng để tiếp tục nhận sự hỗ trợ từ Hợp Phát.”

 

Hợp Phát tự hào là một trong những thương hiệu dẫn đầu thị trường về cung cấp dòng điều hòa giải pháp. Không chỉ được tin tưởng bởi bề dày kinh nghiệm từ đội ngũ chuyên gia, Hợp Phát còn mang tới dịch vụ tư vấn miễn phí, dịch vụ hậu mãi và bảo hành với chi phí hấp dẫn.

Hotline: 0247 3040 555

Email: Sales@hopphat.com

Website: www.hopphat.com

Facebook: www.facebook.com/dieuhoahopphat/

Video Mới

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

TIN TỨC TRONG NGHÀNH

Nội dung Liên Quan