Lắp đặt điều hòa siêu thị có khó không?
Cập nhật : 10-12-2015 04:42pm - Lượt xem : 2610

Điều hòa siêu thị là một hệ thống lớn thường lắp đặt cho các không gian rộng lớn như: bện viện, khách sạn, nhà hàng,... các công ty lớn hay xí nghiệp. Với hệ thống lớn như thế này thật là không hề lắp đặt. Với các siêu thị hay bệnh viện muốn lắp đặt điều hòa chó siêu thị,..nếu cần tư vấn thì hãy đến với công ty chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình nhất, phục vụ bạn những gì có thể. Công ty chúng tôi chuyên phân phối các hãng điều hòa uy tín như dòng sản phẩm âm trần, dieu hoa tu dung, hay các dòng điều hòa giành cho gia đình,...Tại bài viết này chúng tôi xin tư vấn một số cách lắp đặt điều hòa siêu thị cho các nhà kinh doanh lớn khi phải sử dụng hệ thống điều hòa VRV cho siêu thị của mình.

Dàn nóng:
Dàn nóng của hệ thống này nên lắp đặt hệ thống Daikin VRV sẽ giúp cho điều hòa tiết kiệm điện hơn, với kiểu thiết kế dàn nóng của VRV bạn rất dễ lắp đặt. Bên trong dàn nóng bao gồm máy nén xoắn ốc, dàn ngưng giải nhiệt gió, van tiết lưu, hệ thống bo mạch điện và các thiết bị phụ khác đều nằm trong dàn nóng.

Dàn nóng của hệ thống điều hòa siêu thị gồm 2 hoặc 3 máy nén, trong đó có 1 máy nén được điều khiển biến tần công nghệ inverter, tín hiệu từ các cảm biến thông qua bo mạch điều khiển bộ biến tần làm thay đổi lưu lượng môi chất tuần hoàn trong hệ thống, phù hợp với năng suất lạnh của phòngDàn Lạnh:
Có rất nhiều loại dàn lạnh để lắp đặt điều hòa cho siêu thị, với những năng suất lạnh khác nhau:

– Việc lắp đặt dàn lạnh cũng có những đòi hỏi rất cao, người kỹ thuật phải có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm thực tế.

– Các dàn lạnh được treo trên các ty treo gắn trần, được kiểm tra độ cân bằng bằng thước cân thủy.

– Sau khi treo các dàn lạnh đúng vị trí như bản thiết kế thì tiến hành đi đường ống gas, ống nước xả, dây động lực, dây điều khiển… đảm bảo đúng kỹ thuật, tiết kiệm vật tư, dễ thao tác sửa chữa.

– Ở chế độ làm lạnh. Dòng môi chất đi vào dàn nóng  phía ngoài nhà và trao đổi nhiệt với môi trường làm mát là không khí tự nhiên.

– Sau đó môi chất được dẫn vào dàn lạnh thông qua đường ống đồng và các bộ chia gas,  nhờ các cảm biến nhiệt độ trong phòng sẽ điều khiển van tiết lưu điện tử cấp môi chất vào dàn lạnh trao đổi nhiệt trong nhà.

– Thông qua quạt gió và các tấm hướng dòng không khí lạnh được phân bố đều khắp tới không gian trong phòng, không khí trong phòng luôn được làm tươi nhờ việc cung cấp gió tươi ngoài

Với hệ thống điều hòa siêu thị lớn như thế này bạn nên chọn kích cỡ ống đồng, ống dẫn có khả năng vận chuyển môi chất đi đến được các thiết bị trong hệ thống với mức độ tổn thất áp suất hợp lý.  Hệ thống điều hòa siêu thị khi hoạt động phải làm sao cho lượng dầu bị cuốn theo môi chất lạnh có khả năng quay trở về máy nén. Nên lắp đặt và định hướng đường ống dẫn hệ thống VRV sao cho có thể tránh được khả năng tích tụ lỏng hoặc dầu trên đường ống. Chọn đường kính ống theo lượng nước ngưng tụ của từng dàn lạnh đối với trường hợp dùng cho ống nước xả không tập trung, nếu dùng ống nước xả tập trung chọn đường kính theo lượng nước ngưng tụ của tất cả các dàn lạnh vào ống nước xả tập trung .

Với những siêu thị hay các bệnh viện, ... lắp đặt hệ thống điều hòa siêu thị này sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích mà ít các nahf chủ đầu tư có thể biết được. Thế nên để trải nghiệm hệ thống thông minh như thế này các nhà kinh doanh hãy đến công ty Hợp Phát đẻ được tư vấn và lắp đặt luôn thôi.

Video Mới

GIẢI PHÁP MỚI

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Nội dung Liên Quan