Điều hòa tiết kiệm điện với những phòng có công suất phù hợp
Cập nhật : 20-07-2015 05:32pm - Lượt xem : 15063

Rất nhiều người đặt câu hỏi tư vấn mua và sử dụng điều hòa tiết kiệm điện như thế nào? Điều hòa loại nào tiết kiệm điện nhất? Trên thực tế thì điều này sẽ phục thuộc vào diện tích phòng và mục đích sử dụng điều hòa của từng gia đình.Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại và hãng điều hòa được nhập khẩu vào Việt Nam. Trong đó có những hãng điều hòa đã nổi tiếng từ nhiều năm và có những hãng điều hòa với công nghệ mới ra đời trong những năm gần đây. Vậy hãng điều hòa nào tiết kiệm điện năng nhất, loại điều hòa nào bền và chất lượng nhất? Các hãng điều hòa như Panasonic, điều hòa Daikin, điều hòa Mitsubishi, điều hòa Sharp, điều hòa Electrolux... đều có những ưu và nhược điểm riêng của mình và còn tùy vào mức giá cả của mỗi loại điều hòa.
Việc sử dụng điều hòa tiết kiệm điện không chỉ phụ thuộc vào hãng điều hòa mà nó còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và yếu tố diện tích phòng nhà bạn rộng bao nhiêu để lắp đặt điều hòa đúng công suất hợp lý, đó là yếu tố quan trọng để tiết kiệm điện và sử dụng đúng công suất của điều hòa.

- Từng loại điều hòa mà lắp đặt phù hợp với diện tích căn phòng để tiết kiệm điện nhất:
+ Điều hòa công suất 9000 BTU đến 10.000 BTU: Diện tích phòng dưới 15M2
+ Điều hòa công suất 12000 BTU : Diện tích phòng 15M2 - 20M2
+ Điều hòa công suất 15000 BTU : Diện tích phòng 20M2 - 25M2
+ Điều hòa công suất 18000 BTU : Diện tích phòng khoảng 30M2
+ Điều hòa công suất 24000 BTU: Diện tích phòng khoảng 40M2

Thông dụng nhất hiện nay có 2 loại điều hòa chính đó là điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều. Điều hòa 2 chiều có giá cao hơn điều hòa 1 chiều. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và người già thì nên lắp điều hòa 2 chiều để làm mát về mùa hè và sưởi ấm về mùa đông. Nếu để tiết kiệm chi phí thì bạn chỉ cần lắp đặt điều hòa 1 chiều

Hiện nay các hãng đièu hòa daikin, panasonic, điều hòa Misubishi, LG… đều tung ra thị trường các loại điều hòa có sử dụng công nghệ biến tần mới tiết kiệm điện nhất (điều hòa inventer). Công nghệ này có thể kiểm soát được hiệu suất của điều hòa, khi nhiệt độ trong phòng đủ lạnh hoặc ấm thì điều hòa inventer sẽ tự động giảm công suất hoạt động để giảm lượng điện năng tiêu thụ, Khi nhiệt độ trong phòng kém thì điều hòa sẽ lại tự động tăng hiệu suất làm lạnh hoặc sưởi ấm tùy theo cài đặt của bạn. vì thế nó tiết kiệm được khá tốt về điện năng so với sản phẩm công nghệ cũ ngày trước.
Các hãng điều hòa sẽ có tuổi thọ và độ bền khác nhau tùy thuộc vào các hãng sản xuất hoặc tùy vào mức giá mà bạn mua điều hòa hãng nào? Giá cả điều hòa bạn có thể tham khảo tại danh mục sản phẩm của hopphat.com.

Trên đây là tư vấn của chuyên gia điện lạnh để mách bạn lựa chọn và lắp đặt điều hòa cho căn phòng nhà bạn sao cho hợp lý và tiết kiệm điện năng và chi phí nhất.
Chúc bạn thành công!


Video Mới

GIẢI PHÁP MỚI

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Nội dung Liên Quan