5 CÁCH DÙNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN
Cập nhật : 23-04-2015 09:47am - Lượt xem : 2609

5 CÁCH DÙNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN

Điều hòa nhiệt độ là vật dụng tiêu thụ điện nhiều nhất trong số các thiết bị điện của gia đình nhưng nó đặc biệt hữu ích nhất là những ngày oi bức. Vì thế, để vừa tận hưởng sự thoải mái, tiện nghi điều hòa mang lại, vừa không phải lo lắng về hóa đơn tiền điện mỗi tháng, người tiêu dùng nên chú một số điều dưới đây.

 

Không nên mua điều hòa cũ

 

Người tiêu dùng không nên mua điều hòa tiết kiệm điện, điều hòa tủ đứng cũ hay mua đời máy cũ để tiết kiệm tiền. Khi sử dụng, những sản phẩm này sẽ tiêu tốn nhiều điện năng, tuổi thọ ngắn khiến bạn phải nhanh chóng sắm máy mới.

Điều hòa Daikin tuy có giá cao nhưng tiết kiệm điện và có nhiều tính năng tiện lợi

 

 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng điều hòa dạng trung như Sam Sung, LG, Electrolux phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng. Hay những dòng cấp cao như điều hòa Daikin, Panasonic tuy có giá khá cao nhưng có nhiều tính năng tiện lợi, khả năng tiết kiệm điện, tuổi thọ cao lại giúp bạn tiết kiệm chi phí về sau.

 

Chọn điều hòa siêu thị inverter

 

Điều hòa siêu thị sử dụng công nghệ inverter (công nghệ biến tần) có khả năng tiết kiệm điện hơn hẳn so với điều hòa không sử dụng công nghệ inverter. Ví dụ, điều hòa Daikin và Toshiba tiết kiệm tới 40% lượng điện tiêu thụ, điều hòa Panasonic tiết kiệm 50% lượng điện tiêu thụ. Tuy giá thành điều hòa nhiệt độ inverter cao hơn loại thường nhưng chí phí tiền điện bạn phải bỏ ra lại ít hơn.

 

Chọn công suất phù hợp

 

Khi mua điều hòa, người tiêu dùng nên chọn loại có công suất tương thích với căn phòng. Ví dụ: Phòng có diện tích từ 9 – 15m2 có thể lắp loại máy công suất 9.000 BTU/h; diện tích từ 15 – 20m2 nên lắp máy 12.000 BTU/h; diện tích từ 20 – 30 m2 nên lắp máy 24.000 BTU/h…

 

Bạn không nên mua loại có công suất lớn cho phòng nhỏ sẽ gây lãng phí điện hoặc loại công suất nhỏ cho phòng lớn khiến điều hòa phải làm việc nhiều, tiêu tốn điện năng và giảm tuổi thọ của điều hòa.

 

Người tiêu dùng nên chọn điều hòa có công suất phù hợp với phòng

 

Không để thất thoát độ lạnh

 

Để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa tủ đứng , người dùng không nên để thất thoát độ lạnh bằng cách không mở nhiều, làm kín khe cửa sổ, không để gần các nguồn nhiệt hoặc không sử dụng lò vi sóng, lò nướng khi bật điều hòa. Thêm vào đó, không nên dùng điều hòa cùng lúc với các thiết bị điện có công suất lớn, nhất là vào giờ cao điểm vừa gây tốn điện hoặc sụt điện áp.

 

Chỉ dùng máy lạnh khi cần thiết

 

Khi trời mát, bạn nên tắt điều hòa, mở cửa sổ và tận dụng không khí trong lành ngoài trời.  Hoặc bạn có thể vận động ngoài trời như tập thể dục, chăm sóc khu vườn, đi dạo sau thời gian ngồi nhiều trong phòng điều hòa.

 

Thêm vào đó, bạn cần nhớ tắt điều hòa mỗi khi không sử dụng đến để tiết kiệm điện. Hiện trên thị trường có nhiều dòng điều hòa như điều hòa Daikin, Panasonic, Toshiba có chế độ hẹn giờ 24 tiếng, giúp người sử dụng có thể tắt điều hòa ngay cả khi đang ở ngoài căn phòng, nhờ đó mà tiết kiệm lượng điện năng hao phí

 

http://www.hopphat.com/dieu-hoa-daikin

Video Mới

GIẢI PHÁP MỚI

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Nội dung Liên Quan