Chọn mua điều hòa loại nào tốt? Chọn mua điều hòa không khí.
Cập nhật : 23-04-2015 09:47am - Lượt xem : 4301

Chọn mua điều hòa loại nào tốt? Chọn mua điều hòa không khí.

Mua điều hòa loại nào tốt? mua điều hòa hãng nào tốt? điều hòa không khí loại nào tốt nhất? Mua điều hòa không khí ở đâu giá rẻ?

Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi tính đến chuyện sắm mới một bộ điều hòa. Đó phải là thiết bị đảm bảo được nhiệt độ yêu cầu, sức khỏe cho người sử dụng, cảm giác thoải mái mỗi khi máy vận hành, tiêu thụ ít điện năng và giá cả phù hợp với chất lượng mà nó mang lại.


Trên thị trường có rất nhiều loại ĐIỀU HÒA NHIỆT ĐỘ với giá cả, tính năng, mẫu mã rất khác nhau, nhưng có vẻ như cũng có thể thấy xu thế tiêu dùng của người dân đang ngày càng được đầu tư hơn. Điều đó thể hiện qua thị phần của các loại điều hòa được bán ra trong những năm gần đây, đặc biệt là đến mùa nóng, cháy hàng điều hòa.
 
Nhóm đầu là Panasonic và Daikin, giá cả luôn không rẻ, nhưng lượng người dùng cũng lại là lớn nhất. Gần đây, với sự giảm giá của một số model tầm trung như Panasonic KC9QKH hay KC12QKH, sức cạnh tranh của điều hòa Panasonic ngày càng lớn. Ở phân khúc cao cấp, Panasonic có dòng điều hòa tiết kiệm điện Inverter, nổi bật là điều hòa Panasonic Inverter TS9QKH công suất 9000BTU và TS12QKH công suất 12000BTU sử dụng công nghệ biến tần, làm lạnh nhanh, siêu tiết kiệm điện. Điều hòa Panasonic chính hãng có xuất xứ tại Malaysia, được bảo hành 12 tháng. Thị phần khoảng 34%. Điều hòa Panasonic tuy giá cả có cao hơn các loại khác nhưng trong mỗi phân khúc thị trường, Panasonic luôn khẳng định được sự vượt trội về chất lượng, kiểu dáng.
 
Còn điều hòa Daikin tuy vào thị trường Việt Nam sau nhưng gần đây cũng được khá nhiều người tiêu dùng đánh giá cao, sản phẩm có xuất xứ nhập khẩu từ Thái Lan, với ưu điểm chạy êm, làm mát nhanh, tiết kiệm điện, hiệu suất làm lạnh cao. Ví dụ như loại 1 chiều inverter có sản phẩm tiêu biểuDaiKin FTKS25GVMV/RKS25GVMV (9000BTU) hay DaiKin FTKS35GVMV/RKS35GVMV (12000BTU). Ở dòng inverter 2 chiều, Daikin lại có một số model nổi bật như DaiKin FTXS25GVMV/RXS25GVMV (9000BTU) hay DaiKin FTXS35GVMV/RXS35GVMV (12000BTU)
 
Tiếp đó là điều hòa LG, ưu thế lắp đặt tại Việt Nam, được bảo hành 2 năm, mẫu mã đẹp, giá cả phải chăng, đặc biệt là các model treo tường một chiều, giá rất hấp dẫn người tiêu dùng. Thị phần khoảng 30%.
 
 

Các loại điều hòa tủ đứng khác như Mitsubishi, Samsung, Toshiba, Funiki, Nagakawa … chia nhau thị phần còn lại của thị trường điều hòa.
 

Video Mới

GIẢI PHÁP MỚI

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Nội dung Liên Quan