4 Bất lợi khi sử dụng điều hòa dân dụng cho văn phòng
Cập nhật : 25-09-2017, 3:38 pm - Lượt xem : 3393

Vì sao không nên dùng điều hoà dân dụng cho các văn phòng?

Chiếm nhiều không gian, tiêu tốn điện năng, nhiệt độ không ổn định và ảnh hưởng đến thẩm mỹ là những bất lợi khi sử dụng giải pháp điều hòa dân dụng cho các tòa nhà văn phòng. Hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu rõ hơn về lý do tại sao không nên sử dụng điều hoà dân dụng cho các tòa nhà văn phòng nhé!

Thực trạng các toà nhà cho thuê làm văn phòng hiện nay thường có nhiều phòng nhưng diện tích ban công lại rất hạn chế. Vì thế, việc phải sử dụng nhiều dàn lạnh để lắp điều hòa cho các phòng là phương án tồn tại nhiều vấn đề. Một văn phòng làm việc trung bình sẽ cần tối thiểu 3 đến 5 chiếc điều hòa, như vậy việc bố trí 3-5 dàn nóng bên ngoài là cực kỳ khó khăn, hầu hết đều phá hỏng cảnh quan bên ngoài của toà nhà.

Ảnh 1 – Những bất lợi khi sử dụng điều hòa thường cho văn phòng

Bên cạnh đó, diện tích lắp đặt hẹp khiến các dàn nóng lắp đặt sát nhau vừa gây mất mỹ quan vừa làm tổn hại đến máy nén dàn nóng. Lí do là bởi không đủ không gian giải nhiệt, hơi nóng của dàn nóng này vừa thổi ra sẽ bị hút vào dàn nóng khác gây lãng phí điện năng cũng như giảm tuổi thọ thiết bị.

  1. Tiêu tốn nhiều điện năng

Hầu hết các văn phòng làm việc đều có không gian mở, không khép kín như quầy lễ tân, nơi tiếp khách… Đối với điều hoà dân dụng, việc phải hoạt động trong không gian quá rộng so với năng suất thực tế sẽ khiến máy nhanh bị hư hỏng. Hơn thế nữa, việc nhiều chiếc điều hoà dân dụng cùng hoạt động một lúc trong toà nhà văn phòng sẽ khiến cho lượng điện năng tiêu thụ tăng lên gấp nhiều lần so với khi sử dụng điều hoà multi.

Ngoài ra, khi lắp đặt điều hoà dân dụng cho văn phòng đông người, nhiệt độ của điều hoà sẽ khó có thể đáp ứng triệt để nhu cầu của từng cá nhân. Do đó sẽ có hiện tượng mọi người trong văn phòng thường xuyên điều chỉnh, tăng giảm nhiệt độ của điều hoà, làm tiêu tốn nhiều điện năng.

  1. Nhiệt độ không ổn định

Đối với hệ thống máy điều hoà dân dụng, quá trình cung cấp không khí cho căn phòng thường là cấp trực tiếp bằng quạt gió, lấy từ không khí bên ngoài. Do vậy không khí đi qua điều hoà dân dụng thường không được xử lý bụi, ẩm và thường tạo lên sự chênh lệch nhiệt độ cao giữa luồng khí cấp bổ sung và luồng khí cấp lạnh của dàn lạnh, gây mất ổn định nhiệt độ trong phòng. Đó chính là lý do những văn phòng sử dụng điều hoà dân dụng thường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, gây khó chịu cho người dùng.

Ảnh 2 – Nhiệt độ không ổn định là trở ngại lớn cho môi trường làm việc nơi công sở

  1. Tính thẩm mỹ không cao

Thông thường, dàn lạnh của điều hoà dân dụng chỉ có một kiểu thiết kế, với dàn lạnh hình chữ nhật và được lắp đặt trên tường, sát với trần nhà. Đôi khi, kiểu thiết kế đơn điệu này khiến việc kết hợp nội thất trong căn phòng trở nên khó khăn hơn, gây cản trở trong quá trình sử dụng.

Ảnh 3 – Điều hoà dân dụng thường chỉ có 1 kiểu thiết kế quen thuộc, không mang tính

Chính vì những bất lợi này, nhiều chủ doanh nghiệp hay chủ đầu tư đã lựa chọn giải pháp thông minh hơn cho hệ thống điều hòa tại văn phòng, là giải pháp điều hòa trung tâm VRV chỉ với một dàn nóng có thể kết nối với nhiều dàn lạnh các chủng loại khác nhau, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm không gian vừa đáp ứng được yêu cầu về nhiệt độ ổn định, tiết kiệm điện năng.

Hợp Phát đã thực hiện nhiều công trình tòa nhà văn phòng có sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm VRV rất hiệu quả, mang đến sự hài lòng cho khách hàng như: Tòa nhà văn phòng Tổng công ty 789 - Bộ Quốc Phòng, Tòa nhà VP Bank, Tòa nhà Kim Cương Hoàng Đạo Thúy

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể cho công trình của bạn. Chuyên gia Hợp Phát luôn sẵn sàng giúp bạn “mát” toàn diện:

Hotline: 0247 3040 555; Email: Sales@hopphat.com; Website: www.hopphat.com

Video Mới

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

TIN TỨC TRONG NGHÀNH

Nội dung Liên Quan

0247 3040 555