4 ĐIỀU CẦN NHỚ GIÚP NGƯỜI BỆNH XOANG “SỐNG SÓT” TRONG PHÒNG ĐIỀU HÒA TRONG MÙA ĐÔNG NÀY
Cập nhật : 04-05-2018, 2:45 pm - Lượt xem : 6946

Mùa đông luôn là thời điểm “khốn khổ” của những người mắc bệnh xoang khi buộc phải “sống chung” với điều hòa gần như 24/7. Bên cạnh việc cài đặt nhiệt độ và các thông số khác của điều hòa sao cho phù hợp, người bệnh xoang cũng có thể tham khảo thêm các mẹo vặt sau đây để bảo vệ sức khỏe của mình.

1. Không để nhiệt độ chênh quá 10 độ C

Nhiệt độ giữa phòng điều hòa và bên ngoài khác biệt quá lớn cũng giống như khi thời tiết thay đổi đột ngột, rất bất lợi cho người bệnh. Đừng đặt mức nhiệt thấp hơn 10 độ so với nhiệt độ bên ngoài.

Ảnh 1: Trước khi bước vào phòng điều hòa, bạn nên ngồi chờ một lúc để quen với môi trường nhiệt độ khác rồi mới vào phòng. Bạn cũng nên làm tương tự như vậy khi ra khỏi phòng.

Mức nhiệt lý tưởng của phòng điều hòa là khoảng 25 – 26 độ C. Nhiệt độ này vừa đảm bảo đủ mát cho căn phòng, vừa đảm bảo cho người bệnh xoang không phải chịu thay đổi nhiệt độ quá lớn khi ra vào phòng.

2. Giữ không gian sạch sẽ, thoáng khí

Sử dụng điều hòa liên tục sẽ khiến không khí trong phòng bị mất cân bằng, nhất là ở không gian chung có nhiều người cùng sinh hoạt như công sở, văn phòng. Bạn nên thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ cho khoảng không gian này, cũng như thỉnh thoảng ra ngoài hít thở không khí trong lành.

Ảnh 2: Bạn có thể dành 1-2 tiếng trong tuần để mở hết các cửa giúp phòng được thông thoáng hơn. Ngoài ra, bạn có thể bật quạt để đẩy hết không khí tù đọng ra ngoài.

Điều hòa cũng được coi là nơi ẩn nấp của nhiều loại vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc, khiến cho người bệnh xoang càng thêm khổ sở. Hãy vệ sinh điều hòa định kì để giữ cho không gian luôn được sạch sẽ, tránh tạo môi trường cho mầm bệnh phát triển.

3. Cung cấp đủ độ ẩm

Bạn có thể đặt một chiếc máy phun sương nhỏ trong phòng điều hòa để tăng độ ẩm và tránh làm khô niêm mạc mũi.

Ảnh 3: Bạn cũng nên uống nhiều nước để cung cấp đủ độ ẩm cho cơ thể, tránh bị mất nước nhiều khi sinh hoạt trong phòng điều hòa.

4. Sử dụng hệ thống quạt thông gió, cấp gió tươi vào phòng.

Ngoài ra, các khu văn phòng sắp xây dựng hoặc chuẩn bị sửa chữa có thể lắp đặt thêm hệ thống quạt thông gió và cấp gió tươi vào khu vực phòng làm việc trong tòa nhà.

Khi phải làm việc liên tục trong phòng điều hòa, người sử dụng nói chung, không chỉ riêng người bệnh xoang, cũng dễ cảm thấy bí thở, thiếu khí. Do đó hệ thống thông gió và cấp gió tươi này sẽ giúp cân bằng lượng oxy trong phòng, đưa khí sạch đã qua xử lý vào và thải chất độc hại ra bên ngoài.

Trên đây là một vài biện pháp giúp người mắc bệnh xoang có thể đảm bảo được sức khỏe khi phải sinh hoạt trong thời gian dài ở phòng điều hòa. Người bệnh cũng nên chú ý theo dõi sức khỏe cẩn thận, và tham khảo thêm các phương pháp chữa bệnh dân gian có thể áp dụng hàng ngày, như rửa hốc mũi bằng nước muối sinh lý, xông hơi nước nóng, massage sống mũi.

Nếu cần hỗ trợ, đừng ngại liên hệ với Hợp Phát để được tư vấn cụ thể và giải đáp kịp thời, bạn nhé. Chuyên gia Hợp Phát luôn sẵn sàng giúp bạn "mát" toàn diện!

Hotline: 0247 3040 555

Email: Sales@hopphat.com

Website: www.hopphat.com

Facebook: www.facebook.com/dieuhoahopphat/

Video Mới

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

TIN TỨC TRONG NGHÀNH

Nội dung Liên Quan

0247 3040 555