5 QUAN NIỆM SAI LẦM KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA
Cập nhật : 04-05-2018, 3:08 pm - Lượt xem : 116397

Lắp dàn nóng ở nơi khuất hay thường xuyên bật tắt để tiết kiệm điện chỉ là hai trong số những sai lầm thường gặp của người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu 5 quan niệm tưởng như đúng mà sai không ngờ qua bài viết sau đây.

 

1. Lắp vị trí dàn nóng ở nơi khuất hoặc không có mái che.

Từ trước đến nay, khá nhiều người khi lắp điều hòa đã chọn đặt dàn nóng của thiết bị ở ngoài trời mà không có mái che, hoặc ở nơi khuất để đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Nhưng điều đó liệu có chính xác?

Theo các chuyên gia, việc lắp đặt dàn nóng điều hòa ở ngoài trời mà không có mái che sẽ khiến cho dàn nóng phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết. Các nhà sản xuất những năm gần đây đã cho ra mắt các sản phẩm được nâng cấp khả năng chống chọi thời tiết khắc nghiệt. Thế nhưng việc phơi nắng trực tiếp hay dầm mưa quanh năm cũng sẽ khiến tuổi thọ của dàn nóng bị rút ngắn đi và tốn nhiều điện năng hơn.

Bên cạnh đó, việc lắp dàn nóng ở nơi khuất sẽ cản trở việc thải khí nóng, khiến cho dàn nóng phải làm việc liên tục, tốn nhiều điện hơn mà không đạt hiệu quả cao.

 

Ảnh 1: Vị trí dàn nóng đặt ở nơi không hợp lý khiến cho thiết bị của bạn vận hành kém và tiêu tốn điện năng.

 

2. Tắt điều hòa khi đã đủ mát

Việc tắt điều hòa đi khi đã đạt đến nhiệt độ cần thiết và bật trở lại để duy trì nhiệt thực chất không phải là cách giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa. Với mỗi lần khởi động lại, dàn nóng sẽ hoạt động ở công suất cao nhất. Điều này khiến điện năng tiêu thụ cao hơn rất nhiều lần so với việc duy trì hoạt động của thiết bị sau khi đã đủ mát.

 

Ảnh 2: Bạn có thể cân nhắc dòng điều hòa sử dụng điều hòa Inverter với khả năng làm lạnh nhanh và duy trì ổn định nhiệt độ phòng ổn định.

 

3. Tự tăng giảm nhiệt độ để tiết kiệm điện

Việc thay đổi nhiệt độ liên tục cũng giống như khi bạn tắt – mở điều hòa vậy. Không những gây tốn điện mà còn làm đảo lộn quy trình vận hành của điều hòa. Nhiều dòng điều hòa sử dụng cảm biến điện tử nhằm duy trì nhiệt độ ổn định, vậy nên việc can thiệp liên tục là không cần thiết.

 

4. Tắt điều hòa khi ra khỏi phòng

Điều này sẽ chỉ đúng khi bạn rời phòng trong một thời gian dài mà thôi. Nếu bạn tắt điều hòa khi phải ra ngoài khoảng 15-20 phút, thiết bị sẽ phải tốn một lượng điện năng lớn để khởi động lại và làm mát từ đầu.

Thay vào đó, bạn có thể để điều hòa chạy ở chế độ tiết kiệm điện nếu như máy của bạn có trang bị chức năng đó. Một cách khác là tăng lên 2-3 độ C so với mức nhiệt độ mong muốn trước khi rời đi.

 

5. Sử dụng chức năng Khô (Dry) để tiết kiệm điện

Khô (Dry) là chức năng được nhiều người “rỉ tai” nhau để sử dụng trong những năm gần đây. Họ cho rằng đây là chế độ giúp tiết kiệm điện khi nhiệt độ có thể cao hơn chế độ Cool và máy chỉ cần hoạt động nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, chức năng này chỉ phát huy công dụng cơ bản của nó vào những ngày mưa, ẩm nhờ cơ chế hút ẩm, tạo sự khô ráo. Còn nếu dùng chế độ này trong ngày nóng, không gian phòng sẽ trở nên khô, gây khó chịu cho người sử dụng.

 

Nếu cần hỗ trợ, đừng ngại liên hệ với Hợp Phát để được tư vấn cụ thể và giải đáp kịp thời, bạn nhé. Chuyên gia Hợp Phát luôn sẵn sàng giúp bạn "mát" toàn diện!

 

Hotline: 0247 3040 555

Email: Sales@hopphat.com

Website: www.hopphat.com

Facebook: www.facebook.com/dieuhoahopphat/

Video Mới

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

TIN TỨC TRONG NGHÀNH

Nội dung Liên Quan

0247 3040 555