BẠN NÊN KIỂM TRA 5 ĐIỀU NÀY TRƯỚC KHI MUA ĐIỀU HÒA
Cập nhật : 04-05-2018, 3:01 pm - Lượt xem : 9321

Mua điều hòa không đơn giản là tới chọn một sản phẩm phù hợp và mang về. Bạn cần phải kiểm tra vài điều như ống dẫn hay tính năng để đảm bảo sản phẩm sẽ hoạt động ổn định và có tuổi thọ cao. Bài viết dưới đây của Hợp Phát sẽ chỉ ra giúp bạn các điểm cần lưu ý kiểm tra khi mua điều hòa.

1. Kiểm tra lớp sơn điều hòa

Bạn cần kiểm tra toàn bộ bề mặt điều hòa xem lớp sơn có bị trầy xước không, nhãn mác có còn nguyên vẹn không. Bạn tuyệt đối không nên mua nếu sản phẩm có dấu vết trầy xước, hoặc tem nhãn không rõ ràng.

5 điều cần lưu ý khi mua điều hòa

Ảnh 1: Khi kiểm tra, bạn cần lưu ý quan sát cả hai lá nhôm của dàn lạnh phải nguyên vẹn, không bị móp méo hay rỉ sét.

2. Kiểm tra độ an toàn

Nhiều thiết bị điều hòa có hiện tượng rò điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, bạn cần bật máy và dùng bút thử điện. Nếu bút thử điện đổi màu đỏ rực, chạm tay thấy bị giật điện nhẹ thì thiết bị đó đã bị rò rỉ điện do lắp ráp sai kĩ thuật.

3. Kiểm tra ống dẫn gas

Ống dẫn gas đúng tiêu chuẩn sẽ giúp tránh được hiện tượng rò rỉ gas trong quá trình sử dụng.

Thông thường, ống được làm bằng đồng, có độ bền cơ học cao, dẫn gas lạnh nhanh và ổn định.

Khi kiểm tra ống dẫn gas, bạn nên xem màu sắc của ống có phải màu đồng hoặc nâu đồng hay không, có dấu vết gì của ống cũ không, xuất xứ của loại ống này là nhập về từ đâu để đảm bảo chất lượng sử dụng.

4. Kiểm tra điều khiển

Điều khiển điều hòa cũng cần được kiểm tra cẩn thận: độ nhạy và êm của nút bấm, sự chính xác của bảng hiển thị, các yếu tố nhiệt độ và chế độ, các chữ và số phải rõ nét.

5. Kiểm tra các tính năng.

Để có thể đi đến quyết định chính xác hơn, bạn nên tiến hành bước chạy thử thiết bị để kiểm tra các tính năng, cũng như độ ồn của máy trong quá trình vận hành.

Hãy bật điều hòa liên tục từ 5 đến 10 phút. Trong thời gian đó, bạn cần nghe kỹ các tiếng động của máy. Nếu dàn nóng thổi hơi nóng mạnh, quạt chạy đều, tiếng êm, thiết bị không rung lắc, thì thiết bị đó vận hành tốt.

5 điều cần lưu ý khi mua điều hòa chính hãng

Ảnh 2: Với dàn lạnh, bạn cần lưu ý xem luồng gió có thổi đều và ổn định không, tiếng máy vận hành thế nào. Ngoài ra, các thiết bị điều hòa hiện đại ngày nay thường được tích hợp thêm một số tính năng, như khử mùi, tạo i-on, chế độ hẹn giờ, bạn cũng nên cho chạy thử tất cả.

Nếu bạn còn đang băn khoăn, hoặc có điều chưa rõ ràng, hãy liên hệ với các chuyên gia của Hợp Phát để được hỗ trợ kịp thời và tư vấn cụ thể. Hợp Phát luôn sẵn sàng giúp bạn có được quyết định chính xác nhất khi lựa chọn thiết bị điều hòa thông minh chất lượng và phù hợp cho công trình của mình.

Nếu cần hỗ trợ, đừng ngại liên hệ với Hợp Phát để được tư vấn cụ thể và giải đáp kịp thời, bạn nhé. Chuyên gia Hợp Phát luôn sẵn sàng giúp bạn "mát" toàn diện! Đến với Hợp Phát bạn sẽ được tư vấn mua điều hòa chính hãng, với giá khuyến mãi.

Hotline: 0247 3040 555

Email: Sales@hopphat.com

Website: www.hopphat.com

Facebook: facebook.com/dieuhoahopphat/

Video Mới

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

TIN TỨC TRONG NGHÀNH

Nội dung Liên Quan

0247 3040 555