Khác biệt giữa điều hòa tiêu chuẩn và điều hòa inverter

Khác biệt giữa điều hòa tiêu chuẩn và điều hòa inverter

20-02-2020, 1:15 pm   1501

Điều hòa đã trở thành các sản phẩm không thể thiếu trong các hộ gia đình do tình trạng khí hậu nóng hơn, môi trường ô nhiễm chứa nhiều bụi bẩn. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện dòng điều hòa áp dụng công nghệ inverter. Các khách hàng vẫn chưa hiểu hết sự khác biệt giữa điều hòa tiêu chuẩn và điều hòa có sử dụng công nghệ inverter của dòng điều hòa treo tường daikin để tiến hành lựa chọn phù hợp. Qua việc mô tả sự khác biệt, chúng tôi rất mong cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến quý khách hàng. Chúc quý khách hàng lựa chọn cho mình một hệ thống điều hòa ưng ý phù hợp với mái ấm của mình trong mùa hè này nhé.

Khác biệt giữa điều hòa tiêu chuẩn và điều hòa inverter

6 điểm khác nhau rõ nhất giữa điều hòa tiêu chuẩn và điều hòa có công nghệ inverter

Cách thức máy nén (phần chính của điều hòa) hoạt động

Điều hòa Daikin tiêu chuẩn sử dụng cảm ứng nhiệt, khi nhiệt độ phòng tăng lên thì máy nén được mở, đến khi nhiệt độ trong phòng đạt được ở mức người sử dụng cài đặt thì máy nén sẽ được tắt. Máy nén mở,tắt liên tục dựa trên nhiệt độ của căn phòng sẽ gia tăng tiêu thụ điện năng.

Điều hòa Daikin inverter khởi động làm lạnh ban đầu chậm hơn so với điều hòa thường, máy nén hoạt động chậm khi phòng đạt được nhiệt độ yêu cầu theo công nghê biến tần. Máy nén sẽ hoạt động liên tục nên công suất làm lạnh được đảm bảo hiệu suất cao, tiết kiệm điện trong thời gian sử dụng dài.

Mức độ dao động nhiệt độ

Nhiệt độ của giữa điều hòa tiêu chuẩn và điều hòa inverter

Khi sử dụng điều hòa tiêu chuẩn, nhiệt độ phòng thường dao động 1-3 độ C, luồng gió từ điều hòa cũng không hề dễ chịu, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng nếu điều chỉnh hướng gió trực tiếp từ điều hòa vào người. Sẽ cần chú ý nhiều khi sử dụng điều hòa thường mà có phụ nữ mang thai, người già hoặc trẻ nhỏ.

Khi sử dụng điều hòa treo tường daikin inverter thì nhiệt độ phòng ít thay đổi hơn, dao động 0,2 - 1 độ C. Cảm biến nhiệt điện tử giúp máy nén điều hòa treo tường daikin hoạt động với công suất tối ưu do được hiệu chuẩn, nhờ vậy mà luồng khí lạnh từ điều hòa tỏa ra không quá gắt và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dùng.

Sự tiện dụng và độ bền

Điều hòa tiêu chuẩn có thể sử dụng dàn nóng và dàn lạnh của 2 hãng sản xuất khác nhau. Linh kiện không phức tạp nên dễ bảo dưỡng hoặc thay thế khi xảy ra sự cố.

Điều hòa treo tường inverter thường thì phải sử dụng đồng bộ dàn nóng và dàn lạnh. Nếu dàn nóng không được đặt cẩn thận sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết Việt Nam, điều này khiến bản mạch điện tử dễ hư hỏng. Linh kiện cũng khó kiếm thay thế, cần bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo độ bền của điều hòa. Bù lại, dòng điện của điều hòa được kiểm soát tần số dao động rất tốt, điều này giúp cho hoạt động của máy nén diễn ra mượt mà hơn, công suất hoạt động của điều hòa được tối ưu.

Cách điều chỉnh điều hòa

Điều khiển của điều hòa

Chỉ có vài nút điều chỉnh đơn giản ở điều hòa thường như hướng gió, hẹn giờ, chế độ, cài đặt nhiệt độ... Khách hàng sẽ nhanh chóng nắm hết các hoạt động điều chỉnh điều hòa

Máy điều hòa daikin sử dụng inverter thì có nhiều tính năng hơn, trong đó nổi trội là tính năng kiểm soát năng lượng, khách hàng có thể thay đổi công suất nguồn điện nhưng cần lưu ý đến công suất của điều hòa. Người dùng cần một khoảng thời gian đọc và làm quen với việc điều chỉnh máy điều hòa daikin inverter.

Công suất rất quan trọng

Công suất giữa điều hòa tiêu chuẩn và điều hòa inverter

Công suất của điều hòa inverter phải lớn hơn điều kiện làm lạnh của một diện tích rộng, khi đạt được nhiệt độ phù hợp trong phòng thì máy nén mới phát huy được ưu thế của công nghệ inverter. Nếu công suất của điều hòa nhỏ mà diện tích cần làm lạnh quá lớn, điều hòa daikin inverter luôn phải làm việc công suất tối đa nhưng nhiệt độ không thể đạt được mức cài đặt thì hệ thống kiểm soát biến tần dòng điện không hoạt động theo đúng chức năng. Ưu thế tiết kiệm điện của điều hòa treo tường daikin inverter sẽ không thể phát huy.

Yêu cầu về điện áp

Đối với các thiết bị được điều khiển bởi các vi mạch điện tử thì đầu vào điện áp có đòi hỏi rất cao khi hoạt động. Phải tuân thủ đúng mức điện áp kỹ thuật mà thiết bị yêu cầu, chỉ cho sai số ở mức 5%. Vì vậy mà yêu cầu về điện áp của điều hòa inverter cũng cao hơn so với điều hòa tiêu chuẩn.

Bạn có thể tham khảo một số dòng điều hòa treo tường Daikin đang được nhiều khách hàng quan tâm: FTC25NV1V/RC25NV1V, FTC35NV1V/RC35NV1V,  FTKQ25SAVMV/RKQ25SAVMV

[Products:743,744,831]

Nắm được sự khác nhau giữa điều hòa tiêu chuẩn và điều hòa inverter của dòng điều hòa treo tường daikin sẽ giúp cho khách hàng có được sự lựa chọn đúng đắn hơn. Khách hàng có thể nhờ các cơ sở cung cấp điều hòa có uy tín tư vấn để đảm bảo hơn. Mỗi loại điều hòa được thiết kế ra điều hướng đến nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng, đối với hộ gia đình thì điều hòa tiêu chuẩn là lựa chọn không tồi do nhu cầu sử dụng điều hòa không liên tục, nhưng đối với những căn phòng có nhu cầu sử dụng điều hòa nhiều thì hệ thống inverter sẽ có lợi trong thời gian dài do ưu thế tiết kiệm điện.

Hi vọng với những chia sẻ bên trên của Điều Hòa Hợp Phát sẽ phần nào giúp bạn đọc hiểu được và có những thông tin bổ ích trong việc chọn mua điều hòa cho mùa hè sắp tới này. Mọi thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp bạn có thể gọi ngay Hotline 0247 3040 555 cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi 24/24 để có được những lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: ĐIỀU HÒA MULTI - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO CÁC CĂN HỘ CHUNG CƯ VINHOME CAO CẤP

Nội dung Liên Quan

Giải pháp lắp đặt điều hòa nối ống gió cho trung tâm thương mại

25-08-2021, 10:42 am 24

Các siêu thị lớn, trung tâm thương mại là những khu vực công cộng có diện tích rộng, nội ngoại thất thoáng mát và có sự phân chia chỗ để hàng hóa. Vì thế, điều hòa thương mại là một trong những vấn đề được các nhà đầu tư lựa chọn kỹ lưỡng. Đối với trung tâm thương mại, nhu cầu sử dụng các dòng điều hòa thương mại có khả năng hoạt động mạnh, đồng thời sự quản lý và giám sát thuận tiện, dễ dàng. Có thể nói, điều hòa âm trần nối ống gió chính là giải pháp phù hợp nhất đối với địa điểm có diện tích rộng lớn như trung tâm thương mại.

Giải pháp điều hòa cây, điều hòa tủ đứng cho trung tâm thương mại

24-06-2021, 4:41 pm 43

Siêu thị hay trung tâm thương mại là những khu vực có diện tích rộng, thường tập trung đông người nên hệ thống cung cấp điều hòa đã trở thành một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu trong cân bằng chi tiêu kinh tế đầu tư. Với nhu cầu sử dụng cao và đòi hỏi về mặt thiết kế thẩm mỹ, công suất hoạt động và khả năng tiết kiệm nhiên liệu, các trung tâm thương mại lớn có thể hoàn toàn đặt niềm tin vào các dòng sản phẩm điều hòa cây và điều hoà tủ đứng.

Nhà hàng lớn có thích hợp lắp đặt điều hòa cây, điều hòa tủ đứng không?

24-06-2021, 4:21 pm 50

Điều hòa cây và điều hòa tủ đứng của các thương hiệu hàng đầu như Panasonic, Mitsubishi, Daikin hay Casper đều sở hữu đặc điểm nổi bật, thích hợp lắp đặt cho không gian có diện tích rộng lớn, đặc biệt là khu vực nhà hàng, quán ăn lớn. So với các dòng điều hòa dân dụng thông thường, điều hòa tủ đứng hay điều hòa cây là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu đối với các nhà hàng có quy mô lớn nhờ vào khả năng làm lạnh nhanh chóng và công suất hoạt động vượt trội.

Điều hòa tủ đứng Daikin 45000 BTU phù hợp lắp đặt trong không gian nào?

22-06-2021, 3:30 pm 64

Điều hòa tủ đứng Daikin với công suất cực mạnh là một trong những thương hiệu điều hòa được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy nếu bạn đang tìm hiểu và có ý định lắp đặt điều hòa tủ đứng Daikin 45000 BTU nhưng chưa biết sản phẩm này phù hợp với những không gian nào thì hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Giải pháp lắp đặt điều hòa cây và điều hòa tủ đứng cho không gian biệt thự

16-06-2021, 1:57 pm 67

Để làm tăng vẻ đẹp sang trọng và nâng tầm đẳng cấp cho không gian của căn biệt thự rộng lớn, một chiếc điều hòa cây hay điều hòa tủ đứng chắc chắn là giải pháp mà bạn không thể bỏ qua. Sở hữu thế mạnh vượt trội về kiểu dáng thiết kế, công suất làm lạnh và tính ứng dụng cao, điều hòa tủ đứng và điều hòa cây đang trở thành dòng sản phẩm công nghệ hiện đại có lượng tiêu thụ lớn trên thị trường điện lạnh, đặc biệt là lựa chọn cho những căn biệt thự rộng lớn và thiết kế nội ngoại thất theo hướng mở.

Mua điều hòa Multi ở đâu rẻ nhất?

21-09-2020, 3:25 pm 680

Hiện nay, các căn hộ chung cư hay biệt thự cao cấp đều ưa chuộng sử dụng hệ thống điều hòa Multi với tích hợp thêm nhiều tính năng vượt trội. Đây là loại điều hòa dân dụng có đặc điểm 1 dàn nóng có thể kết hợp với nhiều dàn lạnh đa dạng chủng loại khác nhau. Các thương hiệu lớn như Daikin, Panasonic, Mitsubishi đều có dòng điều hòa Multi.

So sánh: Điều hòa Multi Mitsubishi và Multi Panasonic

11-09-2020, 11:31 am 685

Điều hòa Multi là loại điều hòa được nhiều người chọn lựa lắp đặt bởi những ích lợi tuyệt vời mà nó mang lại. Hiện nay phổ biến trên thị trường có hai loại điều hòa Multi đến từ hai thương hiệu nổi tiếng, đó là Mitsubishi và Panasonic. Nếu đang phân vân chưa biết chọn hãng nào phù hợp sử dụng thì Hợp Phát sẽ cung cấp thông tin so sánh giữa điều hòa Multi Mitsubishi và Multi Panasonic để bạn có thể tham khảo.

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ VIỆC LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA MULTI CHO CHUNG CƯ CAO CẤP

12-08-2020, 10:16 pm 468

Điều Hòa Hợp Phát tự hào là một trong những đại lý cung cấp các dòng sản phẩm điều hòa như điều hòa dân dụng, điều hòa thương mại, điều hòa trung tâm, điều hòa công nghiệp, ... của những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trên thế giới như Daikin, Panasonic,.. Hãy đến với Hợp phát để được mua được điều hòa chất lượng tốt cùng với nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn…

Hợp Phát - Thương hiệu bán điều hòa khách sạn uy tín hàng đầu hiện nay

28-07-2020, 11:29 pm 494

Đối với người tiêu dùng việc lựa chọn một thương hiệu bán điều hòa dân dụng uy tín là điều không dễ dàng. Hợp Phát là một trong những đơn vị đứng vững trên thị trường điện máy 17 năm nay, luôn là lựa chọn đáng tin cậy nhất cho bạn.

So Sánh: Điều Hòa Multi Và Điều Hòa Thường - Vì sao nên chọn lắp Điều hòa multi cho chung cư 2 phòng ngủ ?

18-02-2020, 10:22 pm 2318

Điều hòa multi là chiếc điều hào có tính thẩm mỹ của công trình được nâng cao một cách có khoa học, cùng khả năng tiết kiệm điện năng tốt, tiết kiệm chi phí.

ĐIỀU HÒA MULTI - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO CÁC CĂN HỘ CHUNG CƯ VINHOME CAO CẤP

13-02-2020, 11:33 am 1228

Điều hoà multi là dòng điều hoà có xu hướng được rất nhiều gia chủ của những căn hộ chung cư cao cấp lựa chọn, với việc tiết kiệm tối đa diện tích ban công, cùng nhiều khả năng vượt trội khác sẽ mang đến những tiện ích không ngờ cho người sử dụng.

Nên chọn điều hòa thương mại Skyair hay điều hòa Multi?

19-12-2019, 11:28 am 2076

Bạn phân vân không rõ trong những trường hợp hay không gian như thế nào thì nên sử dụng điều hòa thương mại Skyair hay điều hòa Multi, thế thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Hợp Phát nhé.

Chi phí lắp đặt 1 dàn máy điều hòa multi cho chung cư 1 phòng khách và 2 phòng ngủ là bao nhiêu?

04-12-2019, 12:12 am 49811

Điều hòa multi sinh ra là để giải quyết các khó khăn của người tiêu dùng trong việc lắp đặt điều hòa cho căn hộ chung cư, trả lại không gian ban công thoáng đãng, tiết kiệm điện năng, hiệu suất tốt, tính thẩm mỹ cao. Vậy chi phí cho việc lắp đặt 1 dàn máy điều hòa Multi là bao nhiêu? Hãy tham khảo bài viết này nhé.

Điều Hòa Multi - Có nên lắp điều hòa multi hay không?

05-11-2019, 6:13 pm 6521

Điều hòa multi là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng ra sao? Thế mạnh và mặt hạn chế như nào? Thực sự có lợi ích về kinh tế khi lắp đặt điều hòa multi? Hãy cùng chuyên gia Hợp Phát phân tích để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về dòng điều hòa multi này và tìm câu trả lời thích đáng nhất cho những câu hỏi trên.

Điều hòa Multi Daikin - Sự lựa chọn hoàn hảo cho căn nhà có 3-4 phòng

08-10-2019, 8:52 am 1957

Tại các căn hộ chung cư thì thường được thiết kế gồm 1 phòng khách và 2-3 phòng ngủ. Thế thì câu hỏi đặt ra ở đây là liệu lựa chọn dòng điều hòa nào thích hợp nhất ? tiết kiệm nhất? tối ưu nhất?... Đây chắc hẳn là những câu hỏi thường trực của phần lớn các cư dân sống tại các căn hộ chung cư. Vậy hãy để Điều Hòa Hợp Phát giới thiệu đến bạn dòng điều hòa multi thuộc hệ thống điều hòa dân dụng.

Lắp 1 điều hòa cho 2 phòng có thực sự hiệu quả?

07-09-2019, 9:14 am 1796

Trên mạng xã hội đang có ý kiến được nhiều người sử dụng quan tâm chia sẻ rằng: Lắp chung 1 điều hòa cho 2 phòng sẽ giúp tiết kiệm hơn. Liệu điều này có thực sự hiệu quả?

Sự khác nhau giữa máy lọc không khí và điều hòa là gì?

21-08-2019, 4:01 pm 1464

Nhiều người định nghĩa, máy lọc không khí dùng làm sạch không khí và tạo ẩm, còn điều hòa vừa giúp điều hòa nhiệt độ và hỗ trợ lọc không khí

Khắc phục vấn đề remote điều hòa không sử dụng được như thế nào ?

15-08-2019, 11:42 am 1228

Remote điều hòa đang gặp vài sự cố nhỏ làm cho bạn đôi khi cảm thấy khó chịu mỗi khi sử dụng. Nếu bạn chưa tìm thấy cách khắc phục thì có thể làm theo hướng dẫn của các kỹ thuật viên của Hợp Phát chia sẻ trong bài viết dưới đây để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất và tình trạng này sẽ không còn lặp lại nữa.

Sử dụng chế độ Cool và Dry ở điều hòa dân dụng thế nào cho đúng ?

13-08-2019, 10:04 am 4235

Điều hòa dân dụng có 2 chế độ thông dụng là cool và dry. Vậy 2 chế độ này sử dụng như thế nào cho đúng. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết chi tiết nhé.

Xem nhiều

1
Điều hòa Panasonic ức chế virus SARS-CoV-2 như thế nào?
2
4 lý do mỗi hộ gia đình cần vệ sinh điều hòa thường xuyên
3
Cách tính công suất điều hòa theo diện tích căn phòng mới nhất
4
Vệ sinh điều hòa tại nhà như thế nào cho đúng?
Lựa chọn giải pháp điều hòa thông minh phù hợp cho biệt thự ecopark như thế nào

Lựa chọn giải pháp điều hòa thông minh phù hợp cho biệt thự ecopark như thế nào

Giải pháp điều hòa thông minh cho căn hộ cao cấp tại chung cư VINHOMES Nguyễn Chí Thanh

Giải pháp điều hòa thông minh cho căn hộ cao cấp tại chung cư VINHOMES Nguyễn Chí Thanh

Tìm hiểu về 4 công nghệ làm mát vượt trội của các hãng điều hòa thông minh

Tìm hiểu về 4 công nghệ làm mát vượt trội của các hãng điều hòa thông minh

GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA PHÙ HỢP CHO KHÁCH SẠN AUTHENTIC

GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA PHÙ HỢP CHO KHÁCH SẠN AUTHENTIC

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC

TỔ HỢP THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ CĂN HỘ CAO CẤP HẢI PHÁT PLAZA

TỔ HỢP THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ CĂN HỘ CAO CẤP HẢI PHÁT PLAZA

Tin tức nổi bật Xem tất cả

0247 3040 555
Yêu cầu gọi lại

Xin chào,

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi gọi lại cho bạn sớm nhất.

Gọi hotline: 0247 3040 555