Khác biệt giữa điều hòa tủ đứng Daikin thường và Inverter

Khác biệt giữa điều hòa tủ đứng Daikin thường và Inverter

29-06-2021, 4:07 pm   100

Điều hòa tủ đứng Daikin là một trong những sản phẩm điều hòa bán chạy nhất hiện nay tại Hợp Phát. Điều hòa tủ đứng Daikin bao gồm Điều hòa tủ đứng Daikin thường và Điều hòa tủ đứng Daikin inverter. Vậy giữa chúng có gì khác biệt với nhau? Nên chọn mua sản phẩm nào sẽ tốt hơn. Tin rằng đây cũng là một trong nhiều thắc mắc của khách hàng khi có ý định sử dụng điều hòa tủ đứng Daikin. Đừng lo, trong bài viết này Hợp Phát sẽ so sánh một cách chi tiết nhất về cách thức hoạt động, khả năng ổn định nhiệt độ, khả năng tiết kiệm điện năng… của 2 loại điều hòa tủ đứng này để bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng. Cùng xem qua ngay nhé!

Về cách thức hoạt động:

- Điều hòa tủ đứng Daikin Inverter:

 • Điều hòa tủ đứng Daikin Inverter có máy nén sử dụng công nghệ biến tần Inverter. Với công nghệ biến tần này thì khi phòng đạt đến nhiệt độ trên remote cài đặt thì máy nén sẽ hoạt động chậm lại chứ không tắt hẳn.
 • Máy nén ở điều hòa tủ đứng Daikin Inverter khởi động chậm hơn nên khả năng làm lạnh ban đầu, tức là lúc bạn khởi động máy sẽ không nhanh bằng điều hòa tủ đứng thường.

- Điều hòa tủ đứng Daikin thường:

Máy nén của điều hòa tủ đứng Daikin thường hoạt động theo nguyên tắc tắt/mở. Theo đó thiết bị sử dụng Rơ-le nhiệt, khi cảm nhận nhiệt độ đã đạt được mức cài đặt trên remote thì máy nén sẽ tắt và chỉ hoạt động trở lại khi nhiệt độ phòng tăng lên.

Về khả năng ổn định nhiệt độ:

- Điều hòa tủ đứng Daikin Inverter:

 • Điều hòa tủ đứng Daikin Inverter sử dụng cảm biến điện từ nên nhiệt độ phòng lúc nào cũng ở mức ổn định, bên cạnh đó máy nén trên điều hòa Inverter hoạt động chậm rãi giúp cho luồng khí lạnh thổi ra rất dễ chịu và nhẹ nhàng.
 • Chênh lệch nhiệt độ cài đặt trên remote và nhiệt độ trong phòng chỉ từ 0,1 - 1 độ C.

- Điều hòa tủ đứng Daikin thường:

 • Máy nén của điều hòa tủ đứng Daikin thường chạy hết công suất làm cho luồng khí lạnh thổi ra từ chiếc điều hòa này rất mạnh, gắt. Việc này gây hậu quả khá nghiêm trọng đến đường hô hấp của người sử dụng.
 • Chênh lệch nhiệt độ cài đặt trên remote và nhiệt độ trong phòng từ 2-3 độ C.

Về linh kiện và độ tiện dụng:

- Điều hòa tủ đứng Daikin Inverter:

 • Điều hòa tủ đứng Daikin Inverter sử dụng cục nóng và cục lạnh được đồng bộ từ cùng một nhà sản xuất.
 • Linh kiện điều hòa tủ đứng Daikin Inverter nói chung là khá phức tạp, rất khó bảo quản trong môi trường nóng, ẩm.
 • Vì linh kiện sử dụng có công nghệ cao nên các nhà sản xuất thường bán nguyên máy. Chính vì điều này nếu chiếc điều hòa tủ đứng Daikin Inverter của bạn có lỡ hỏng hóc thì việc tìm kiếm linh kiện để thay thế lúc này là rất khó.
 • Sản phẩm vận chuyển nhẹ nhàng, tuy nhiên việc lắp ráp đòi hỏi độ chính xác cao hơn điều hòa tủ đứng thường.

- Điều hòa tủ đứng Daikin thường:

 • Điều hòa tủ đứng Daikin thường không cần đồng bộ cục nóng và cục lạnh từ 1 nhà sản xuất như điều hòa tủ đứng Daikin Inverter, bạn có thể sử dụng thoải mái cục nóng và cục lành từ 2 nhà sản xuất khác nhau.
 • Linh kiện đơn giản, không phức tạp, cũng dễ bảo quản hơn ở dòng có Inverter.
 • Linh kiện của điều hòa tủ đứng Daikin thường cũng dễ tìm kiếm và thay thế khi bị hỏng.
 • Vận chuyển và lắp ráp điều hòa tủ đứng Daikin thường cũng nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.

Về linh kiện và độ tiện dụng

Về công suất sử dụng:

- Điều hòa tủ đứng Daikin Inverter:

 • Điều hòa tủ đứng Daikin Inverter đòi hỏi diện tích không gian lắp đặt phải phù hợp với công suất để máy không hoạt động công suất cao trong thời gian dài. Điếu này cũng là để đảm bảo tuổi thọ của điều hòa cũng như đạt hiệu quả tiết kiệm điện tối ưu.

- Điều hòa tủ đứng Daikin thường:

 • Điều hòa tủ đứng thường có thể chạy bền ở công suất cao trong thời gian dài. Một ưu điểm ở điều hòa tủ đứng Daikin thường nữa đó là có thể làm lạnh tốt căn phòng có diện tích lớn hơn công suất máy.

Về điện áp:

- Điều hòa tủ đứng Daikin Inverter:

 • Điều hòa tủ đứng Daikin Inverter là thiết bị điều khiển hầu hết bằng vi mạch điện tử nên đòi hỏi cao về điện áp đầu vào sử dụng cho máy.
 • Sai số cho phép đối với chuẩn điện áp nhà sản xuất đưa ra +/- 5%.

- Điều hòa tủ đứng Daikin thường:

 • Điều hòa tủ đứng Daikin thường không quá kén chọn về điện áp như điều hòa tủ đứng Daikin Inverter.

Về điều khiển điều hòa:

- Điều hòa tủ đứng Daikin Inverter:

 • Người dùng phải dành thời gian tìm hiểu về điều khiển của điều hòa tủ đứng Daikin Inverter bởi vì chúng có quá nhiều chức năng.

- Điều hòa tủ đứng Daikin thường:

 • Người dùng không mất nhiều thời gian tìm hiểu về điều khiển điều của điều hòa tủ đứng Daikin thường vì chúng chỉ có một vài chức năng và phím tắt đơn giản nên rất dễ dàng sử dụng.

Về khả năng tiết kiệm điện năng:

- Điều hòa tủ đứng Daikin Inverter:

 • Điều hòa tủ đứng Daikin Inverter là sản phẩm điều hòa có khả năng tiết kiệm điện năng cao, có thể tiết kiệm được 30%-50% lượng điện năng so với điều hòa tủ đứng thông thường.

- Điều hòa tủ đứng Daikin thường:

 • Điều hòa tủ đứng Daikin thường tiêu tốn điện năng rất lớn vì máy nén luôn phải hoạt động ở công suất cao.

Về giá thành:

- Điều hòa tủ đứng Daikin Inverter:

 • Điều hòa Daikin Inverter nói chúng và Điều hòa tủ đứng Daikin Inverter nói riêng trang bị nhiều công nghệ hiện đại, từ xưa đến nay luôn nổi tiếng với các tính năng ưu việt cùng bộ điều khiển vi mạch nên sản phẩm này có giá thành khá cao.

- Điều hòa tủ đứng Daikin thường:

 • Điều hòa tủ đứng Daikin thường trang bị công nghệ và tính năng ít hơn, chỉ đơn thuần là làm mát không khí nên so với điều hòa tủ đứng Inverter thì sẽ có giá thành thấp hơn.

Bài viết trên đây đã chỉ ra những điểm khác nhau giữa Điều hòa tủ đứng Daikin InverterĐiều hòa tủ đứng Daikin thường. Hy vọng Hợp Phát đã giúp được bạn phân biệt chúng và từ đó có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

 

Nội dung Liên Quan

Các bước cần thực hiện khi gặp sự cố với điều hòa multi

29-10-2023, 11:40 pm 25

Khi gặp sự cố với hệ thống điều hòa multi, có một số bước cơ bản mà bạn có thể thực hiện trước khi yêu cầu sự hỗ trợ từ các chuyên gia. Cùng Hợp Phát tìm hiểu nhé

Đánh giá chi tiết về thương hiệu điều hòa multi Daikin cho biệt thự

29-10-2023, 11:15 pm 47

Daikin là một thương hiệu nổi tiếng và được tin cậy trong ngành công nghiệp điều hòa không khí. Họ cung cấp một loạt các sản phẩm điều hòa đa dạng, bao gồm cả các sản phẩm multi-split phù hợp cho biệt thự và những không gian lớn. Cùng tìm hiểu nhé

Điều hòa mutil so với điều hòa truyền thống: Ưu và nhược điểm có gì nổi trội?

29-10-2023, 10:15 pm 99

Điều hòa multi (multi-split) và điều hòa truyền thống (single-split) là hai dạng điều hòa không khí được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống làm lạnh và điều hòa không gian. Cùng Hợp Phát tìm hiểu điều hòa multi so với điều hòa truyền thống xem có những ưu điểm và nhược điểm gì nhé

Cách tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa mutil trong biệt thự

22-10-2023, 5:51 pm 53

Với những căn biệt thự việc sở hữu một chiếc điều hòa Multi đã không còn là điều xa lạ đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên thì sử dụng như thế nào để tiết kiệm điện năng mà vẫn đáp ứng nhu cầu làm mát luôn luôn là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Ngay sau đây, Hợp Phát sẽ chia sẻ cho bạn cách tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa mutil trong biệt thự, cùng tìm hiểu nhé

Cách lựa chọn điều hòa mutil phù hợp cho biệt thự

22-10-2023, 4:36 pm 33

Khi lựa chọn hệ thống điều hòa đa vùng (mutil) phù hợp cho biệt thự, bạn cần xem xét một số yếu tố quan trọng sau đây để đảm bảo rằng hệ thống được lựa chọn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của không gian sống của bạn

Lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa mutil trong biệt thự

22-10-2023, 4:07 pm 21

Lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống điều hòa đa vùng (mutil) trong một biệt thự là quá trình cài đặt và duy trì hệ thống điều hòa không khí đa vùng để đảm bảo rằng không gian sống trong biệt thự được duy trì ở mức độ thoải mái và an toàn nhất có thể. Cùng tìm hiểu nhé

Lý do biệt thự cần có hệ thống điều hòa mutil

22-10-2023, 3:48 pm 26

Hệ thống điều hòa không khí mutil hoặc hệ thống điều hòa không khí đa vùng là một yếu tố quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng một biệt thự. Cùng Hợp Phát tìm hiểu vấn đề này nhé!

Điều Hòa Multi - Có nên lắp điều hòa multi hay không?

13-07-2022, 2:14 pm 526

Điều hòa multi là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng ra sao? Thế mạnh và mặt hạn chế như nào? Thực sự có lợi ích về kinh tế khi lắp đặt điều hòa multi? Hãy cùng chuyên gia Hợp Phát phân tích để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về dòng điều hòa multi này và tìm câu trả lời thích đáng nhất cho những câu hỏi trên.

So sánh điều hòa áp trần Daikin FHQ50DAVMA/RZQS50AV1 FHQ60DAVMA/RZQS60AV1

31-08-2021, 2:59 pm 506

Điểm khác nhau dễ nhận thấy đầu tiên đó là công suất làm lạnh. Điều hòa áp trần Daikin FHQ50DAVMA/RZQS50AV1 có công suất lạnh 17100BTU, công suất sưởi là 20500BTU. Con số này cho thấy HQ50DAVID/RZQS50AV1có công suất nhỏ hơn so với FHQ60DAVMA/RZQS60AV1.

Giải pháp lắp đặt điều hòa nối ống gió cho nhà xưởng

31-08-2021, 2:37 pm 386

Khu nhà xưởng là khu vực làm việc của công nhân chính lao động nên thường tập trung số lượng người rất lớn. Đồng thời, nhu cầu đảm bảo làm mát trong suốt quá trình làm việc của công nhân cũng đòi hỏi thiết bị điều hòa làm lạnh đủ sức cung ứng. Vì vậy, đâu là giải pháp an toàn và hợp lý nhất cả về tính năng hoạt động và giá thành cho nhà đầu tư, Hợp Phát sẽ bật mí thông tin để bạn tham khảo ngay sau đây.

Điều hòa tủ đứng Panasonic có những ưu điểm nào nên dùng trong năm nay

28-06-2021, 11:54 am 100

Trong những năm gần đây, thương hiệu điều hòa tủ đứng Panasonic đã được khá nhiều gia đình tin dùng. Theo đánh giá, đây là một trong những dòng điều hòa rất tốt với độ bền cao, dễ dàng phù hợp với mọi không gian. Hiện nay, Panasonic luôn giữ được phong độ của mình bằng cách ra cho mắt và đi đầu trong rất nhiều các sản phẩm điều hòa đổi mới với mẫu mã thiết kế, công nghệ, kiểu dáng, công nghệ nổi bật. Vậy trong năm 2021 điều hòa tủ đứng Panasonic có những ưu điểm nào nên dùng? Hãy cùng Hợp Phát khám phá ngay trong bài viết dưới đây!

Top 5 Sản Phẩm Điều Hòa Cây Daikin Được Dùng Nhiều Nhất Mùa Hè 2021

28-06-2021, 11:27 am 104

Điều hòa tủ đứng Daikin là một trong những thương hiệu điều hòa nổi tiếng được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ tích hợp nhiều tính năng, chế độ làm mát tiện ích và thích hợp với nhiều không gian sống. Nếu bạn đang tìm mua dòng điều hòa này thì đừng bỏ qua danh sách Top 5 Sản Phẩm Điều Hòa Cây Daikin Được Dùng Nhiều Nhất Mùa Hè 2021 dưới đây!

Đánh giá chiếc điều hòa tủ đứng Panasonic 1 Chiều 24.600TU CS-C28FFH/CU-C28FFH

27-06-2021, 3:39 pm 136

Điều hòa tủ đứng Panasonic 1 Chiều 24.600TU CS-C28FFH/CU-C28FFH là một trong những model bán chạy nhất trong năm 2020 tại Hợp Phát. Vậy chiếc điều hòa tủ đứng này thật sự có tốt không, cùng các chuyên gia Hợp Phát đánh giá ngay trong bài viết dưới đây!

Làm thế nào để tăng độ bền của điều hòa tủ đứng Panasonic?

27-06-2021, 3:03 pm 111

Điều hòa tủ đứng Panasonic cũng giống như nhiều sản phẩm điều hòa khác khi bạn sử dụng càng lâu thì khả năng hoạt động của máy cũng giảm dần, điện năng tiêu thụ cũng lớn hơn rất nhiều. Vậy làm thế nào để duy trì thời gian sử dụng hiệu quả của điều hòa cũng như tăng độ bền, tuổi thọ của chúng lên một mức đáng kể? Ngay trong bài viết dưới đây, hãy cùng xem qua 4 giải pháp mà các chuyên gia điện máy Hợp Phát đã gợi ý đến bạn.

Vệ sinh điều hòa cây thế nào cho đúng ?

26-06-2021, 9:41 am 384

Điều hòa cây hay điều hòa tủ đứng là một trong những sản phẩm điều hòa không còn quá xa lạ và khá được ưa chuộng trong nhiều không gian sống hiện nay hiện nay. Tuy nhiên điều hòa cây có cấu tạo không giống điều hòa thông thường vì thế cách sử dụng và vệ sinh chúng tại nhà cũng có nhiều điểm khác biệt. Vậy làm thế nào để vệ sinh điều hòa cây cho đúng? Hãy cùng các chuyên gia Hợp Phát tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sự khác nhau giữa điều hòa Panasonic 1 chiều 24.600 BTU và điều hòa Panasonic 2 chiều 28.000 BTU

26-06-2021, 9:11 am 100

Điều hòa cây (hay điều hòa tủ đứng) Panasonic sở hữu nhiều ưu điểm về thiết kế, công suất hoạt động và khả năng tiết kiệm điện năng tối ưu, thích hợp sử dụng trong không gian có diện tích rộng lớn như nhà hàng hay quán ăn lớn. Với các tiêu chí đánh giá khắt khe, các chuyên gia của Hợp Phát đã đưa ra sự so sánh về 2 dòng điều hòa cây Panasonic 1 chiều 24.600 BTU và 2 chiều 28.000 BTU để nhà đầu tư tham khảo và dễ dàng lựa chọn.

Top 3 điều hòa cây Daikin đang được sử dụng nhiều nhất cho các nhà hàng lớn hiện nay

25-06-2021, 3:21 pm 95

Mùa hè là thời điểm nhu cầu lắp đặt và sử dụng điều hòa tại các nhà hàng lớn tăng cao, đồng thời đây cũng là lúc nhiều dòng điều hòa thế hệ mới được các nhà sản xuất cho ra mắt thị trường tiêu dùng. Hãy cùng Hợp Phát “điểm mặt” 3 dòng sản phẩm điều hòa cây Daikin được các nhà hàng, quán ăn lớn ưa chuộng và tin dùng hiện nay để có thêm sự lựa chọn khi có nhu cầu đặt mua trong mùa hè này.

5 tiêu chí lựa chọn điều hòa cây, điều hòa tủ đứng cho bệnh viện

25-06-2021, 2:33 pm 136

Điều hòa tủ đứng (đặt sàn) hay điều hòa cây được đánh giá là dòng sản phẩm công suất lớn, công nghệ hiện đại và đặc biệt thích lắp đặt tại những không gian rộng và diện tích lớn như phòng khám hay bệnh viện. Ngoài ra, tính thẩm mỹ cao và sự hài hòa về nội ngoại thất cũng là lý do khiến cho sản phẩm được chủ đầu tư ưa chuộng và ưu tiên sử dụng tại hệ thống các bệnh viện trên toàn quốc. Hãy cùng Hợp Phát khám phá những tiêu chí "vàng" để lựa chọn điều hòa cây, điều hòa tủ đứng phù hợp với không gian của bệnh viện.

Quy trình lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa tủ đứng Daikin

22-06-2021, 2:54 pm 626

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên hiện nay điều hòa tủ đứng Daikin được rất nhiều các hộ gia đình, chủ đầu tư lắp đặt trong không gian sống, sinh hoạt và làm việc của mình. Tuy nhiên do cấu tạo khác điều hòa tủ đứng khác với điều hòa bình thường cho nên việc lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa tủ đứng Daikin không hề đơn giản. Trong bài viết dưới đây, điện máy Hợp Phát sẽ đưa ra những thông tin về một Quy trình lắp đặt điều hòa tủ đứng chi tiết, đúng cách để quý khách hàng có thể tham khảo hoặc giám sát đội ngũ kỹ thuật lúc lắp đặt nhé!

Hướng dẫn sử dụng điều hòa cây sao cho tiết kiệm điện năng

21-06-2021, 2:36 pm 154

Một trong những loại điều hòa có công suất lớn và có khả năng làm mát nhanh được nhiều gia đình, công ty, nhà hàng, trường học hay các bệnh viện lựa chọn hiện nay đó chính là điều hòa cây hay còn gọi là điều hòa tủ đứng. Vậy chúng ta nên sử dụng điều hòa cây ra sao để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng như tiết kiệm điện năng nhất? Hãy cùng tham khảo ngay các ý kiến của chuyên gia Hợp Phát ngay trong bài viết dưới đây!

Xem nhiều

1
Trải nghiệm thực tế giải pháp điều hòa nhà hàng lẩu Hồng Kông HUTONG
2
Trải nghiệm thực tế hệ thống điều hòa Biệt thự thông minh
3
Trải nghiệm thực tế hệ thống điều hòa Chung cư cao cấp - Vinhomes
4
🎉🎉🎉ĐIỀU HÒA HỢP PHÁT TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI TẠI VỚI VÔ VÀN ƯU ĐÃI HẤP DẪN CHO KHÁCH HÀNG
5
So sánh chi phí giữa điều hòa trung tâm và điều hòa thường
6
Cách tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa trung tâm
Lựa chọn giải pháp điều hòa thông minh phù hợp cho biệt thự ecopark như thế nào

Lựa chọn giải pháp điều hòa thông minh phù hợp cho biệt thự ecopark như thế nào

Giải pháp điều hòa thông minh cho căn hộ cao cấp tại chung cư VINHOMES Nguyễn Chí Thanh

Giải pháp điều hòa thông minh cho căn hộ cao cấp tại chung cư VINHOMES Nguyễn Chí Thanh

Tìm hiểu về 4 công nghệ làm mát vượt trội của các hãng điều hòa thông minh

Tìm hiểu về 4 công nghệ làm mát vượt trội của các hãng điều hòa thông minh

GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA PHÙ HỢP CHO KHÁCH SẠN AUTHENTIC

GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA PHÙ HỢP CHO KHÁCH SẠN AUTHENTIC

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC

TỔ HỢP THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ CĂN HỘ CAO CẤP HẢI PHÁT PLAZA

TỔ HỢP THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ CĂN HỘ CAO CẤP HẢI PHÁT PLAZA

Tin tức mới nhất Xem tất cả

0247 3040 555

Xin chào,

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi gọi lại cho bạn sớm nhất.

Gọi hotline: 0247 3040 555