Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp diện tích phòng
Cập nhật : 20-10-2017, 3:29 pm - Lượt xem : 8487

Bên cạnh việc lựa chọn điều hòa dựa trên nhãn hiệu và giá cả, bạn cũng nên tìm hiểu về công suất phù hợp cho không gian lắp đặt. Điều này sẽ giúp điều hòa hoạt động hiệu quả với khả năng làm mát tối đa, giúp tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Để xác định và lựa chọn được công suất điều hòa nhiệt độ, bạn cần dựa vào diện tích, thể tích và công năng sử dụng của không gian cần làm lạnh của căn phòng. Hiện nay, công suất của máy lạnh được quy về các con số 1 HP (ngựa), 1.5 HP (ngựa), 2 HP (ngựa) và 2.5 HP (ngựa). Tuy vậy, để dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn, bạn nên quy về đơn vị BTU/h – chỉ số chi tiết được các nhà sản xuất sử dụng trên mỗi sản phẩm. Chỉ số BTU (British Thermal Unit) là một đơn vị năng lượng được sử dụng tại Mỹ. BTU được sử dụng để mô tả giá trị năng lượng của nhiên liệu và để mô tả chính xác công suất của hệ thống sưởi ấm và làm lạnh.

Thông thường, công thức được mọi người sử dụng nhiều nhất là 1m2 = 600 BTU/h. Để tìm ra loại công suất phù hợp, bạn chỉ cần nhân diện tích phòng với định lượng BTU có sẵn. Nhưng trên thực tế, những phòng có mức phát sinh nhiệt cao hơn như phòng ăn, phòng khách sẽ cần tới 700 – 900 (BTU/h)/m2. Theo chị Khánh Huyền, quận Cầu Giấy, cho biết: “Trước đây, mình nghĩ rằng chỉ cần chọn điều hòa bền và đẹp là được. Nhưng sau một thời gian, điều hòa có dấu hiệu hỏng hóc, làm mát kém và rất tốn điện. Hoá ra, mình đã mua nhầm điều hoà có công suất yếu hơn so với diện tích căn phòng.”

Bên cạnh đó, các yếu tố bên ngoài như hướng của phòng, loại vật liệu xây dựng, số lượng người sử dụng, không gian giải nhiệt của dàn nóng, tần suất sử dụng… cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới công suất điều hòa. Tình trạng phổ biến nhất có thể nhận thấy chính là nhiệt độ không đủ lạnh với không gian đông người hoặc không gian không khép kín, quá rộng….

Thêm vào đó, chuyên gia đưa ra các khuyến nghị phù hợp với từng loại công trình như sau:

Điều hòa cho gia đình

Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp diện tích phòng

- Đặc thù không gian dành cho các thành viên trong một gia đình nên sử dụng điều hòa làm lạnh vừa phải. Sử dụng loại điều hòa công suất nhỏ cho phòng ngủ và công suất lớn hơn cho các phòng sinh hoạt chung như phòng ăn, phòng khách.

- Đối với phòng ngủ, công suất điều hòa trung bình từ 600 – 700 (BTU/h/)/m2.

- Đối với phòng ăn, phòng khách có không gian lớn hơn cần công suất điều hòa trung bình từ 700 – 900 (BTU/h/)/m2.

Máy lạnh cho quán cafe, nhà hàng

Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp diện tích phòng 1

- Đặc thù của không gian này là đông đúc, thường xuyên mở đóng cửa ra vào.

- Công suất trung bình đối với hệ thống điều hòa từ 900 – 1000 (BTU/h)/m2.

- Đối với các nhà hàng ăn, cần có hệ thống hút mùi chuyên biệt để đảm bảo không gian không bị ám mùi thức ăn làm khách hàng khó chịu.

Máy lạnh cho khách sạn

Máy lạnh cho khách sạn

- Đặc thù không gian các phòng ngủ diện tích nhỏ, trung bình từ 30 – 45m2, cần hệ thống điều hòa có khả năng làm lạnh nhanh Không gian sảnh, quầy lễ tân... rộng hơn cần điều hòa công suất lớn hơn.

- Công suất trung bình đối với hệ thống điều hòa từ 700 – 800 (BTU/h)/m2 đối với phòng ngủ và từ 900 – 1000 (BTU/h)/m2 đối với hội trường, quầy lễ tân, sảnh khách sạn...

Máy lạnh cho văn phòng làm việc

Máy lạnh cho văn phòng làm việc

- Đặc thù không gian văn phòng có số người làm việc tương đối ổn định. Thời gian sử dụng điều hòa tại văn phòng khá thường xuyên, cố định, không gian văn phòng kín.

- Công suất trung bình đối với hệ thống điều hòa từ 700 – 800 (BTU/h)/m2

Ngoài những yêu cầu trên, bạn có thể tham khảo thêm các yếu tố ảnh hưởng đến cách tính công suất điều hòa như số lượng và kích cỡ cửa sổ, độ cao của phòng, hướng phòng, bóng râm, khả năng cách nhiệt, số lượng người sử dụng phòng, vị trí đồ gia dụng trong phòng… để tính toán được công suất phù hợp nhất cho không gian công trình bạn sử dụng

Hợp Phát tự hào là một trong những thương hiệu dẫn đầu thị trường về cung cấp giải pháp điều hòa tổng thể cho mọi dạng công trình, đều mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Hợp Phát không chỉ được tin tưởng bởi bề dày kinh nghiệm từ đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư chuyên nghiệp, hiểu biết về sản phẩm cũng như nhu cầu thị trường mà còn bởi dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng, hậu mãi, bảo hành chu đáo.

Bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể đến với Hợp Phát. Chúng tôi luôn cập nhật nhanh chóng thông tin giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với công trình của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể cho công trình của bạn!

Chuyên gia Hợp Phát luôn sẵn sàng giúp bạn “mát” toàn diện!

Hotline: 0247 3040 555; Email: Sales@hopphat.com; Website: www.hopphat.com

Video Mới

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

TIN TỨC TRONG NGHÀNH

Nội dung Liên Quan

0247 3040 555