Mua điều hòa trong mùa dịch bằng cách nào an toàn nhất?

Mua điều hòa trong mùa dịch bằng cách nào an toàn nhất?

15-04-2020, 11:33 am   548

Để thích nghi với tình hình dịch Covid 19, nhiều doanh nghiệp đã vận dụng nhiều hình thức bán điều hòa linh hoạt nhằm bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng. Chúng ta có thể nhận thấy có nhiều cách bán điều hòa như: bán điều hòa tại các cửa hàng phân phối nhỏ lẻ, bán điều hòa tại các trung tâm điện máy, bán điều hòa online... Dù lựa chọn hình thức mua điều hòa nào, người tiêu dùng cũng cần lưu ý các ưu nhược điểm của từng cách, hình thức phù hợp trong thời điểm dịch bệnh, đảm bảo mua được điều hòa chính hãng. 

Điều hòa Hợp phát sẽ cung cấp thêm thông tin, để khách hàng hiểu được cụ thể và chi tiết các hình thức bán điều hòa hiện này. Khách hàng sẽ có sự lựa chọn thông minh nhất trong việc mua một thiết bị điều hòa để trang bị cho ngày hè này. Dưới đây là các ưu nhược điểm của các hình thức mua điều hòa:

điều hòa Panasoic

1. Mua hàng tại trung tâm điện máy

Ưu điểm

+ Người mua sẽ có cơ hội gặp trực tiếp người bán để trao đổi thông số kỹ thuật, tính năng của điều hòa. Người bán có thể tư vấn rõ hơn về ưu nhược điểm của các loại điều hòa, phân tích chi tiết hơn sản phẩm người mua đang xem như điều hòa 9000 BTU, điều hòa 12000 BTU, điều hòa 18000 BTU thích hợp với căn phòng diện tích bao nhiêu, lắp đặt ở căn phòng nào là phù hợp... tất cả tạo sự liên kết giao tiếp hiệu quả giữa người bán và khách hàng.

+ Người mua có thêm niềm tin hơn khi lựa chọn sản phẩm do có nhân viên có kiến thức về điều hòa trực tiếp tư vấn.Người mua có thể so sánh trực tiếp các loại điều hòa đang có tại trung tâm điện máy để lựa chọn ra loại phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

+ Nhận đầy đủ các hóa đơn, chứng từ, giấy bảo hành để đảm bảo các chế độ hậu mãi cho người mua.

Nhược điểm

+ Nhân viên trung tâm điện máy thường cố gắng thuyết phục người mua sử dụng những sản phẩm nhất định, khiến người mua có cảm giác khó chịu trong khi lựa chọn, các trung tâm cũng chỉ trưng bày một số mẫu điều hòa nhất định.

+ Có một số trường hợp, các trung tâm điện máy sẽ có 2 mức giá cho 1 mẫu thiết bị điều hòa, khi khách hàng mua trực tiếp tại trung tâm điện máy thường sẽ có mức giá lớn hơn so với mua hàng trên mạng. Điều này khiến người mua có cảm giác khó chịu khi xem lại và so sánh với giá niêm yết trên mạng.

+ Các hãng điều hòa thường phải tăng giá bán tại các trung tâm điện máy để trả cho các khâu trung gian, người mua sẽ phải chịu thêm các khoản chi phí khác như: quảng cáo, tuyên truyền, tiếp thị...

+ Ngoài ra còn các chi phí khác như thuê nhân viên, huấn luyện nhân viên, thuê không gian trưng bày điều hòa...

+ Người mua có thể sẽ phải bỏ ra cao hơn từ 500.000 đến 900.000 đồng cho mỗi sản phẩm, chế độ hậu mãi có thể sẽ không được tốt nhất do trung tâm điện máy có rất nhiều sản phẩm khác nhau, không chuyên về mảng điều hòa, đội ngũ kỹ thuật không có tay nghề chuyên sâu như tại các đại lý phân phối điều hòa nên sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng.

điều hòa Mitsubishi

2. Mua hàng tại các đại lý phân phối điều hòa nhỏ và lẻ

Ưu điểm

+ Điểm dễ thấy ở đây là vừa tiện lại vừa rẻ khi người mua lựa chọn điều hòa ở các đại lý nhỏ lẻ.

+ Nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng phổ biến ở Việt Nam, đại lý phân phối điều hòa cũng mọc lên ở khắp nơi. Các dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh, sửa chữa điều hòa cũng cạnh tranh nhiều hơn, nhờ vậy mà giá tiền thực hiện các công việc trên cũng được cũng tốt hơn lúc trước.

Nhược điểm

+ Để cạnh tranh các đại lý điều hòa nhỏ lẻ đưa ra mức giá rất hấp dẫn trên quảng cáo, nhưng thực tế khi đến tận nơi để nghe báo giá bảo dưỡng, sửa chữa thì lại chưa chắc đúng với số tiền mà đại lý đã quảng cáo trước đó.

+ Các chiêu trò bảo hành tại một số đại lý cũng là vấn đề mà người mua cần lưu ý. Thay vì bảo hành, thay đồ chính hãng khi điều hòa gặp sự cố thì họ chỉ tìm cách sửa chữa tạm thời sao cho điều hòa tiếp tục hoạt động đến hết hạn bảo hành thì hỏng nhanh chứ không khi nào họ thay linh kiện mới cho điều hòa. Người mua cần lưu ý địa chỉ bán hàng và nơi xuất hóa đơn, nó sẽ xác nhận việc đại lý đó bán điều hòa cho mình, nếu không phù hợp thì họ sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành cho điều hòa bạn mua.

+ Đừng vội ham rẻ mà bỏ qua các chi tiết trên để rồi bạn lại phải bực bội, khó chịu với các chế độ hậu mãi của đại lý nhỏ lẻ. Tới lúc đó bạn sẽ thấy mình tốn nhiều chi phí hơn cho việc bảo dưỡng, sữa chữa nếu mua phải điều hòa.

3. Mua điều hòa online

Ưu điểm

+ Dễ dàng lựa chọn do mẫu mã và thương hiệu vô cùng phong phú, người mua có thể tìm kiếm loại điều hòa 9000 BTU, điều hòa 12000 BTU hay điều hòa 18000 BTU phù hợp với nhu cầu của mình. Người mua cũng có thể tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng với nhiều nguồn cung ứng.

+ Không cần đi lại nhiều, người mua vẫn có thể dễ dàng so sánh giá. Số tiền bỏ ra thường thấp hơn giá điều hòa cùng loại trưng bày ở cửa hàng, trung tâm. Người bán giảm được chi phí thuê mặt bằng, làm cửa hàng, duy trì và quản lý. Lượng hàng tồn kho cũng được quản lý tốt hơn, nhờ vậy mẫu mã mới sẽ được cập nhật liên tục. Điều hòa sẽ có được mức giá tốt hơn rất nhiều.

+ Chế độ hậu mãi, uy tín, giấy tờ liên quan, bảo hành điều có thể được phản ánh thông qua bình luận của khách hàng trước đó. Nhân viên tư vấn trực tuyến cũng sẽ có thời gian để lựa chọn nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bảo dưỡng, bảo hành cho điều hòa của người mua tốt hơn.

Nhược điểm

+ Tâm lý lo sợ khi mua điều hòa online do “Con sâu làm rầu nồi canh”, các cửa hàng không chất lượng khi bán hàng online đã khiến người mua cảm thấy e ngại hơn khi lựa chọn hình thức này

+ “Hàng mua rồi” thường “miễn trả lại” nên khiến một số người mua tốn tiền mua phải điều hòa không chính hãng, kém chất lượng mà không thể nào trả lại. Các hình thức mua hàng online thường thông qua điện thoại, chat, trang web nên phần nào khiến người mua khó kiểm tra chất lượng điều hòa trước.

điều hòa Daikin

Mỗi hình thức mua điều hòa khác nhau sẽ có ưu khuyết điểm khác nhau. Nhưng trong tình hình dịch bệnh đang căng thẳng như hiện nay, thì mua điều hòa online lại là kênh thích hợp nhất để lựa chọn. Người mua không phải lo sợ tiếp xúc với nhiều người, không sợ phải chạy ra đường đến nơi bán để mua điều hòa. Chỉ cần chú ý thêm về các cửa hàng bán online uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm quý khách sẽ không còn lo những khuyết điểm của hình thức trên vì các cửa hàng đã trang bị những chính sách thích hợp để người mua có thể an tâm lựa chọn. Trên đây một số chia sẻ của Hợp Phát trong mùa dịch này có thể giúp cho mỗi vị khách hàng có thể mua được một chiếc điều hòa Daikin, điều hòa Panasoic, điều hòa Mitsubishi phù hợp cho gia đình mình trong mùa hè tới.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiến triển mạnh mẽ ở đa số các quốc gia trên thế giới, Việt Nam cũng nằm trong tình trạng vô cùng cảnh giác. Chính phủ đã khuyến khích người dân ở nhà, hạn chế ra ngoài để hạn chế tình trạng lây nhiễm. Ở tại nhà làm việc online, hạn chế di chuyển đến nơi đông người trong 14 ngày, đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng, khai báo y tế... là những cụm từ hết sức quen thuộc trong những ngày này. Với công nghệ kháng khuẩn Nanoe-G, Panasonic đã trở thành thương hiệu điều hòa nổi tiếng, quý khách hàng cũng có thể bảo vệ mình và người thân trong một bầu không khí trong lành, an toàn khi sở hữu một chiếc điều hòa treo tường Panasonic. Bạn hãy tìm hiểu ngay bài viết sau để biết thêm thông tin:  Công nghệ Nanoe-G – Vũ khí mạnh mẽ giúp điều hòa treo tường Panasonic tiêu diệt virus trong mùa dịch.

Nội dung Liên Quan

Nguyên nhân và cách phục hiện tượng điều hòa mất khả năng làm lạnh, thổi ra hơi nóng

29-05-2021, 10:59 am 179

Sau thời gian dài sử dụng hoăc sử dụng “quá tải”, điều hòa thường xảy ra hiện tượng mất dần khả năng làm lạnh, trong khi đó liên tục thổi ra luồng hơi nóng gây cảm giác khó chịu cho người tiêu dùng và tốn kém về chi phí điện. Đâu là nguyên nhân của tình trạng điều hòa không khí thổi hơi nóng và cách khắc phục đơn giản được áp dụng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Mẹo hay khắc phục tình trạng điều hòa chảy nước

29-05-2021, 10:48 am 177

Sau thời gian dài sử dụng, điều hòa không khí thường xuất hiện hiện tượng rò rỉ nước gây phiền phức và khó chịu trong quá trình sử dụng. Vậy, đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa chảy nước, hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu ngay sau đây.

5 lợi ích khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điều hòa multi cho gia đình

28-05-2021, 10:56 pm 215

Hệ thống điều hòa multi hay hệ thống điều hòa tổng là một khái niệm không còn mới nhưng cũng chưa được phổ biến nhiều tại Việt Nam. Vậy thì dòng điều hòa này có những ưu điểm nào mà ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng đến vậy, các bạn hãy cùng với Hợp Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mách bạn mẹo sử dụng điều hòa mùa nóng siêu tiết kiệm

28-05-2021, 10:52 pm 105

Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng điều hòa của mỗi gia đình đều tăng cao. Vì vậy làm thế nào để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo được hiệu suất làm lạnh. Hôm nay Hợp Phát sẽ mách bạn một vài mẹo nhỏ khi sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm được chi phí điện nhé.

Tại sao điều hòa vẫn mát lạnh mà lại rất ồn - Cách chữa như thế nào?

27-05-2021, 8:58 am 130

Một vấn đề khá phổ biến khi sử dụng điều hòa đó chính là điều hòa phát sinh tiếng ồn sau một thời gian sử dụng, tuy nó làm những người sử dụng rất khó chịu, thậm chí là mất ngủ vì nó nhưng lại không biết nguyên nhân do đâu và phải giải quyết nó ra sao. Với bài viết này thì Hợp Phát sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân cũng như là cách giải quyết triệt để vấn đề này nhé.

Mất điều khiển - Có cách nào để bật tắt điều hòa không?

26-05-2021, 10:54 pm 107

Chắc hẳn trường hợp này rất hay xảy ra trong cuộc sống thường ngày, khi mà bằng một lý do nào đó, chiếc điều khiển( Remote) điều hòa của bạn bỗng nhiên biến mất hoặc không thể sử dụng, mà bạn lại đang muốn bật/ tắt chiếc điều hòa của mình, vậy thì có cách nào để bật tắt điều hòa khi mất điều khiển không? Hôm nay Hợp Phát sẽ chia sẻ đến các bạn các cách bật tắt điều hòa khi mất hoặc hỏng điều khiển nhé.

5 Điều quan trọng bạn cần biết trước khi mua điều hòa

26-05-2021, 10:54 pm 127

Để có thể lựa chọn được một chiếc điều hòa tốt không phải là một việc làm quá khó. Nhưng làm sao để có thể lựa chọn được 1 chiếc điều hòa tiết kiệm điện, giá thành phù hợp lại có nhiều tiện ích tốt cho cuộc sống thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Hợp Phát sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn mua điều hòa chuẩn.

Điều hòa Panasonic CU/CS-XU9UKH-8: Đánh giá chi tiết các tính năng bằng trải nghiệm thực tế.

25-05-2021, 10:21 am 169

Điều hòa Panasonic CU/CS-XU9KH-8 có gì đặc biệt, các giải pháp công nghệ, cân bằng độ ẩm, khả năng lọc bụi, độ ồn hay mức tiêu hao điện năng ra sao. Hôm nay thì Hợp Phát sẽ chia sẻ đến các bạn những trải nghiệm thực tế nhất với model điều hòa này, các bạn cùng theo dõi nhé.

Công nghệ Nanoe-X của điều hòa Panasonic ngăn ngừa virus SARS-CoV-2

25-05-2021, 9:50 am 115

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay thì điều hòa panasonic với công nghệ Nanoe-X đóng vai trò quan trọng trong quá trình phòng bệnh, tăng sức đề kháng về bảo vệ sức khỏe tối ưu cho người tiêu dùng. Như vậy, công nghệ Nanoe-X sở hữu khả năng đặc biệt nào, hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu ngay sau đây.

Điều hòa Panasonic ức chế virus SARS-CoV-2 như thế nào?

22-05-2021, 11:41 am 967

Theo nghiên cứu mới đây của tổ chức nghiên cứu Tiếp xúc Toàn cầu Texcell, công nghệ Nanoe-X siêu kháng khuẩn được trang bị trên dòng sản phẩm điều hòa Panasonic đóng vai trò quan trọng trong quá trình ức chế hoạt động của virus SARS-CoV-2, ngăn ngừa COVID-19 hiệu quả khi sử dụng.

Top 3 điều hòa không khí được ưa thích nhất hè 2020

15-04-2020, 11:12 am 1201

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay điều hòa đã trở thành 1 vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, cùn với đó là có nhiều thương hiệu điều hòa ra đời, thêm nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Daikin, Panasoic và Mitsubishi là 3 thương hiệu điều hòa được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Cần biết gì khi lựa chọn điều hòa?

07-04-2020, 1:23 pm 743

Điều hòa đã trở thành một thiết bị phổ biến ở các hộ gia đình với nhiều mẫu mã, chức năng, giá cả... nên việc lựa chọn điều hòa trở lên khó khắn hơn. Hợp Phát sẽ cung cấp một số thông tin đến quý khách hàng về những điều cần biết khi lựa chọn điều hòa.

Ưu điểm của hệ thống điều hòa multi cho căn hộ chung cư và hộ gia đình

07-04-2020, 9:36 am 1613

Hiện có rất nhiều dòng điều hòa Mutil có bày bán trên thị trường, đó có phải là sản phẩm mà bạn cần cho không gian căn nhà mình hay không? Hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu thông tin cho những thắc mắc trên, để thấy được 5 lợi ích khi lựa chọn điều hòa Mutil lắp đặt cho hộ gia đình hay căn hộ chung cư.

Kinh nghiệm lựa chọn điều hòa cho phòng khách

01-04-2020, 11:59 am 920

Mỗi gia đình đều sở hữu cho mình một phòng khách với diện tích khác nhau. Việc lựa chọn lắp đặt điều hòa cho phòng khách ngày càng trở lên phổ biến. Việc lựa chọn điều hòa phù hợp nhất với phòng khách nhà mình đã trở thành vấn đề được nhiều chủ hộ quan tâm. Việc lựa chọn một chiếc điều hòa phù hợp cho phòng khách là cả 1 nghệ thuật.

Multi S và Multi NX của Daikin khác nhau như thế nào?

30-03-2020, 11:55 pm 2952

Tại các thành phố lớn, các tòa nhà chung cư đang không ngừng mọc lên, người dân cũng dễ dàng tìm thấy cho mình một căn hộ ở giữa các trung tâm có giá đất như giá vàng. Do hạn chế về diện tích nên các căn hộ này có nhược điểm là có diện tích ban công nhỏ, mà đây là nơi thường được lựa chọn lắp dàn nóng để đảm bảo tính an toàn. Điều hòa Mutil đã ra đời để giải quyết hoàn hảo vấn đề đó cho các căn hộ chung cư.

5 lý do khiến bạn muốn mua điều hòa Mitsubishi Heavy Industries

29-03-2020, 10:06 pm 1040

Một giải pháp tốt nhất chuẩn bị cho những ngày hè nắng nóng hiện nay là trang bị cho căn hộ của mình một chiếc máy điều hòa. Hôm nay, điều hòa Hợp Phát sẽ cung cấp một số lý do mà khách hàng nên lựa chọn điều hòa Mitsubishi Heavy Industries cho căn hộ của mình.

Top 3 điều hòa Mitsubishi Heavy giá rẻ nhất hiện nay

29-03-2020, 9:12 pm 931

Điều hòa đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình, nhất là trong các nóng bức của mùa hè tới. Hợp Phát xin được giới thiệu đến Quý khách hàng top 3 điều hòa Mitsubishi Heavy giá rẻ nhất hiện nay.

Điều hòa của thương hiệu nào tốt nhất hiện nay - Daikin hay Mitsubishi Heavy?

27-03-2020, 9:17 am 1365

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều điều hòa của những thương hiệu khác nhau như: Daikin, Mitsubishi Heavy, Panasonic, LG... Nên việc lựa chọn điều hòa trở lên khó khăn hơn. Để giúp cho khách hàng có thể lựa chọn được chiếc điều hòa phù hợp, Hợp Phát sẽ làm bài so sánh về 2 thương hiệu được ưa thích nhất hiện nay: Daikin và Mitsubishi.

Công nghệ Nanoe-G – Vũ khí mạnh mẽ giúp điều hòa treo tường Panasonic tiêu diệt virus trong mùa dịch

26-03-2020, 11:48 am 797

Trong mùa dịch này thì một chiếc điều hòa có khả năng hạn chế virut là một điều cần thiết. Panasonic đã tích hợp công nghệ kháng khuẩn hiện đại Nanoe-G trên tất cả các dòng sản phẩm điều hòa của mình. Một công nghệ lọc sạch không khí vượt trội hơn hẳn các dòng điều hòa phổ biến khác.

Điều hòa treo tường Mitsubishi đã tạo nên sự khác biệt gì so với các hãng điều hòa khác?

25-03-2020, 10:13 pm 664

Xu hướng lựa chọn sử dụng điều hòa Mitsubishi ngày càng nhiều. Vậy điều hòa này có gì nổi bật so với các hãng điều hòa hiện có trên thị trường hiện nay? Hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu tại bài viết này

Xem nhiều

1
Điều hòa Panasonic ức chế virus SARS-CoV-2 như thế nào?
2
4 lý do mỗi hộ gia đình cần vệ sinh điều hòa thường xuyên
3
Cách tính công suất điều hòa theo diện tích căn phòng mới nhất
4
Vệ sinh điều hòa tại nhà như thế nào cho đúng?
Lựa chọn giải pháp điều hòa thông minh phù hợp cho biệt thự ecopark như thế nào

Lựa chọn giải pháp điều hòa thông minh phù hợp cho biệt thự ecopark như thế nào

Giải pháp điều hòa thông minh cho căn hộ cao cấp tại chung cư VINHOMES Nguyễn Chí Thanh

Giải pháp điều hòa thông minh cho căn hộ cao cấp tại chung cư VINHOMES Nguyễn Chí Thanh

Tìm hiểu về 4 công nghệ làm mát vượt trội của các hãng điều hòa thông minh

Tìm hiểu về 4 công nghệ làm mát vượt trội của các hãng điều hòa thông minh

GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA PHÙ HỢP CHO KHÁCH SẠN AUTHENTIC

GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA PHÙ HỢP CHO KHÁCH SẠN AUTHENTIC

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC

TỔ HỢP THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ CĂN HỘ CAO CẤP HẢI PHÁT PLAZA

TỔ HỢP THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ CĂN HỘ CAO CẤP HẢI PHÁT PLAZA

Tin tức nổi bật Xem tất cả

0247 3040 555

Xin chào,

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi gọi lại cho bạn sớm nhất.

Gọi hotline: 0247 3040 555