NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI NẠP GAS ĐIỀU HÒA
Cập nhật : 14-11-2017, 10:49 am - Lượt xem : 29865

Nạp gas hay bơm gas điều hòa là việc cung cấp đủ lượng gas theo áp suất thiết kế máy. Theo quy trình, thợ nạp gas điều hòa sẽ kiểm tra áp suất gas trong bình chứa xem có bị hao gas không. Vậy khi nào thì cần nạp gas cho điều hòa, và nạp gas điều hòa cần lưu ý gì?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI NẠP GAS ĐIỀU HÒA

 

Nên bảo dưỡng điều hòa thường xuyên để biết tình trạng gas điều hòa.

Điều hòa cần nạp gas khi xuất hiện những hiện tượng bị thiếu gas. Thông thường, hiện tượng thường dễ nhận biết nhất là: Khi bật máy lạnh lên, không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu, dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.

Bên cạnh đó, ở một số dòng điều hòa cao cấp có chức năng tự chẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy. Nếu điều hòa bị hết gas, thì bạn cần phải nạp ngay gas mới để đảm bảo rằng điều hòa nhà bạn luôn được hoạt động ổn định.

Những điều cần biết về nạp gas điều hòa:

- Tính đơn giá nạp gas: Thông thường điều hòa công suất 9000BTU (1HP) có áp suất gas thiết kế là 75 PSI. Kỹ thuật tiến hành kiểm tra gas thì chỉ có 70 PSI sẽ làm điều hòa bị yếu lạnh hơn. Nếu nạp thêm gas thì sẽ tốt hơn cho tuổi thọ của máy.

- Thông thường trên mỗi bộ điều hòa của một số thương hiệu uy tín như: Daikin, Panasonic, Nagakawa, Toshiba… khi xuất xưởng đều đã nạp sẵn một lượng gas đủ để vận hành mà không cần phải nạp thêm khi lắp đặt xong. Tùy thuộc vào mỗi công suất máy và theo từng thương hiệu mà nhà sản xuất sẽ nạp sẵn gas cho chiều dài ống đồng nhất định.

- Đối với máy cũ đang sử dụng thì cũng căn cứ theo thông số ghi trên dàn nóng kết hợp với đồng hồ đo áp suất gas để biết được lượng gas tổn thất cần nạp thêm là bao nhiêu. Thông thường nếu được lắp đúng kỹ thuật và không bị sự cố gì trong quá trình sử dụng thì gas điều hòa sẽ không thể thất thoát được mà sẽ tuần hoàn làm lạnh như một phần tất yếu của điều hòa mà không cần phải “châm” thêm trong quá trình sử dụng.

- Gas chỉ thất thoát hoặc bị thiếu trong những trường hợp như khi lắp đặt ban đầu máy thiếu gas mà không kiểm tra xem áp suất vận hành của máy có đủ gas hay không, các đầu nối không đảm bảo kín hoàn toàn nên bị rò rỉ một lượng rất nhỏ nên lâu ngày áp suất gas trong máy bị giảm xuống một lượng nhất định cần phải tìm chỗ bị xì khắc phục rồi sau đó mới nạp bổ sung gas cho đủ.

 NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI NẠP GAS ĐIỀU HÒA 1

Khi điều hòa có dấu hiệu hết gas nên nạp luôn

Đặc biệt lưu ý, không nên để điều hòa cạn kiệt gas mới nạp, như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành cũng như máy nén của điều hòa giảm tuổi thọ. Bạn cũng nên chú ý bảo trì điều hòa định kỳ để phát hiện hiện tượng điều hòa hết gas sớm hơn.

Để quá trình nạp gas điều hòa diễn ra hiệu quả, giá thành phù hợp bạn cần lưu ý chọn trung tâm bảo hành, sửa chữa điều hòa uy tín, chất lượng nhé. Lời khuyên cho bạn là nên ghé Hợp Phát để trải nghiệm sự tuyệt vời của dịch vụ. Chúng tôi tự hào là đơn vị thi công lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp nhất, bảo hành dài hạn.

 

Nguồn: baomoi.com

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể cho công trình của bạn!

Chuyên gia Hợp Phát luôn sẵn sàng giúp bạn “mát” toàn diện! 

Hotline: 0247 3040 555; Email: Sales@hopphat.com; Website: www.hopphat.com;

FB: www.facebook.com/dieuhoahopphat

Video Mới

GIẢI PHÁP MỚI

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Nội dung Liên Quan

0247 3040 555