Quy trình lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa tủ đứng Daikin

Quy trình lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa tủ đứng Daikin

22-06-2021, 2:54 pm   406

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên hiện nay điều hòa tủ đứng Daikin được rất nhiều các hộ gia đình, chủ đầu tư lắp đặt trong không gian sống, sinh hoạt và làm việc của mình. Tuy nhiên do cấu tạo khác điều hòa tủ đứng khác với điều hòa bình thường cho nên việc lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa tủ đứng Daikin không hề đơn giản. Trong bài viết dưới đây, điện máy Hợp Phát sẽ đưa ra những thông tin về một Quy trình lắp đặt điều hòa tủ đứng chi tiết, đúng cách để quý khách hàng có thể tham khảo hoặc giám sát đội ngũ kỹ thuật lúc lắp đặt nhé!

Quy trình lắp đặt điều hòa tủ đứng Daikin chuẩn:

Để lắp đặt điều hòa tủ đứng Daikin sao cho chuẩn nhất, thợ lắp đặt cần phải tuân thủ quy trình các bước dưới đây:

Bước 1: Khảo sát vị trí lắp đặt điều hòa tủ đứng Daikin

 • Cần khảo sát vị trí lắp đặt điều hòa đảm bảo vị trí không có vật cản, có độ thông thoáng, không khí luân chuyển tốt. Nơi đặt điều hòa cũng phải đảm bảo là bề mặt bằng phẳng, chắc chắn. Lưu ý nữa là nên đặt máy ở nơi mà nước từ dàn lạnh có thể thoát tốt nhất mà không bị đọng lại.
 • Chú ý lắp dàn nóng điều hòa tủ đứng Daikin ở nơi mà có thể chịu đựng được trọng lượng của máy. Không đặt ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
 • Đặc biệt tránh đặt máy ở gần cửa ra vào, những nơi có chứa chất dễ cháy phát nổ (dầu khí, bột kim loại,…)

Bước 2: Chuẩn bị vật tư

 • Vật tư để lắp đặt điều hòa tủ đứng Daikin cần phải có ống đồng dẫn gas theo công suất máy, ống nước, dây điện, eke, CB, simili….

Bước 3: Lắp dàn lạnh

 • Dùng bút đánh dấu xác định và khoan lỗ ống đồng dẫn gas, ống thoát nước.
 • Xác định 4 vị trí để dàn lạnh điều hòa tủ đứng, khoan 4 lỗ với độ sâu và đường kính phù hợp với kích thước của tắc kê nở mà bạn sử dụng. Đưa dàn lạnh vào đúng vị trí cần lắp, cố định bằng bulong.
 • Ngoài ra, vì trọng tâm của điều hòa tủ đứng Daikin là ở trên cao nên cần phải lắp thêm một miếng bát chữ “L” trên đỉnh máy bằng bulong hoặc tắc kê để giúp máy đứng vững.

Bước 4: Lắp dàn nóng

 • Nếu lắp dàn nóng của điều hòa tủ đứng Daikin trên mái nhà hoặc sân thượng, phải đặt trên kệ đỡ và siết bulong thật chặt cùng với đệm giảm rung chấn.
 • Nếu lắp trên ke đỡ treo lên tường, phải đảm bảo chọn ke đúng loại chịu được trọng lượng máy.
 • Nếu đặt ở nơi có tường cản, đảm bảo đạt được các khoảng cách để máy được thoát khí và lưu thông ổn định.

Bước 5: Đấu nối ống đồng dây điện

 • Đấu nối ống đồng của điều hòa tủ đứng Daikin cần lưu ý về khoảng cách theo quy định của nhà sản xuất.
 • Sử dụng đầu nối tròn để nối dây với khối cấp nguồn, kết nối dây điện theo đúng ký hiệu yêu cầu của nhà sản xuất như dây tín hiệu, dây nguồn và dây tiếp đất.
 • Khi lắp đặt ống nước cần lưu ý về độ dốc cho đường ống là 1cm/1m.

Bước 6: Chạy thử máy và kết thúc

 • Chạy thử điều hòa tủ đứng Daikin đã lắp đặt bằng cách bật CB nguồn lên, sau đó mở remote cho máy chạy và chỉnh chế độ phù hợp; theo dõi trong vòng 20 đến 30 phút. Nếu máy hoạt động bình thường thì hướng dẫn khách hàng sử dụng remote của máy và bàn giao tất cả phiếu bảo hành hoặc catalogue cho khách bảo quản và sử dụng.

Quy trình lắp đặt điều hòa tủ đứng Daikin chuẩn

Quy trình bảo dưỡng điều hòa tủ đứng Daikin chuẩn:

Bước 1: Kiểm tra

 • Kiểm tra tình trạng hoạt động của điều hòa tủ đứng Daikin, kiểm tra hoạt động của tay điều khiển, kiểm tra chức năng hoạt động của máy, kiểm tra Pin, màn hình hiển thị. Thử lại các chức năng của Quạt, chế độ lạnh, chế độ nóng, tăng giảm nhiệt độ.
 • Về phần cơ sẽ kiểm tra quạt dàn lạnh có chạy êm không, hay – máy nén có tiếng kêu bất thường, gì không. Cũng cần kiểm tra xem quạt dàn nóng có chạy êm, quay đúng chiều không.

Bước 2: Bảo dưỡng dàn lạnh

 • Ở bước này, thợ điều hòa sẽ kiểm tra và vệ sinh máng hứng nước ngưng, vệ sinh bơm thoát nước ngưng, thông tắc cho đường ống thoát nước ngưng của điều hòa tủ đứng Daikin. Đồng thời kiểm tra vệ sinh các cánh quạt gió, cánh đảo gió, lưới lọc bụi. Kiểm tra tất cả các mối nối điện tại cầu đấu. Kiểm tra chế độ hoạt động của các van tiết lưu cho đến chức năng điều khiển và độ chuẩn xác của các bộ điều khiển tại chỗ…

Bước 3: Bảo dưỡng dàn nóng

 • Bảo dưỡng dàn nóng điều hòa tủ đứng Daikin thợ điều hòa sẽ kiểm tra các bộ cảm biến nhiệt độ và các bộ cảm biến áp suất. Kiểm tra áp suất hút và áp suất đẩy, Kiểm tra gas của hệ thống, kiểm tra các ổ bi, động cơ, tụ điện, các giá treo quạt…

Bước 4: Kiểm tra nguồn điện và hệ thống điều khiển

 • Đây là một bước khá quan trọng trong bảo dưỡng điều hòa tủ đứng nói chung. Theo đó, tại Hợp Phát thợ điều hòa sẽ kiểm tra nguồn điện: điện áp 220V/50Hz, 380V/50Hz. Sau đó tiến hành đo cường độ dòng điện của motor để so sánh với tiêu chuẩn… Bên cạnh đó, cũng sẽ kiểm tra các chế độ vận hành điều khiển giữa indoor-outdoor, kiểm tra các Aptomat cấp điện nguồn cho thiết bị tại tủ điện của điều hòa….

Bước 5: Vận hành chạy thử toàn bộ hệ thống

 • Sau cùng, ta sẽ vận hành chạy thử toàn bộ hệ thống để xem điều hòa tủ đứng Daikin có vận hành tốt không hay có đang gặp lỗi ở đâu nữa hay không.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa tủ đứng Daikin chuẩn

Như vậy, bài viết trên đây Hợp Phát đã cung cấp thông tin cũng như giải đáp thắc mắc cho quý khách về quy trình lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa tủ đứng Daikin. Ngay hôm nay, để được hỗ trợ lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa Daikin một cách nhanh chóng nhất, bạn cũng có thể liên hệ nhanh với chúng tôi qua Hotline 0247 3040 555. Đối với việc bảo dưỡng điều hòa tủ đứng, trong trường hợp sự cố đơn giản thì đội ngũ kỹ thuật chuyên môn của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý dễ dàng nhất, với trường hợp có sự cố bất thường thì đội ngũ kỹ thuật sẽ có mặt trong vòng 24h kể từ khi nhận được liên hệ của quý khách hàng.

Nội dung Liên Quan

Điều Hòa Multi - Có nên lắp điều hòa multi hay không?

13-07-2022, 2:14 pm 338

Điều hòa multi là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng ra sao? Thế mạnh và mặt hạn chế như nào? Thực sự có lợi ích về kinh tế khi lắp đặt điều hòa multi? Hãy cùng chuyên gia Hợp Phát phân tích để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về dòng điều hòa multi này và tìm câu trả lời thích đáng nhất cho những câu hỏi trên.

So sánh điều hòa áp trần Daikin FHQ50DAVMA/RZQS50AV1 FHQ60DAVMA/RZQS60AV1

31-08-2021, 2:59 pm 351

Điểm khác nhau dễ nhận thấy đầu tiên đó là công suất làm lạnh. Điều hòa áp trần Daikin FHQ50DAVMA/RZQS50AV1 có công suất lạnh 17100BTU, công suất sưởi là 20500BTU. Con số này cho thấy HQ50DAVID/RZQS50AV1có công suất nhỏ hơn so với FHQ60DAVMA/RZQS60AV1.

Giải pháp lắp đặt điều hòa nối ống gió cho nhà xưởng

31-08-2021, 2:37 pm 278

Khu nhà xưởng là khu vực làm việc của công nhân chính lao động nên thường tập trung số lượng người rất lớn. Đồng thời, nhu cầu đảm bảo làm mát trong suốt quá trình làm việc của công nhân cũng đòi hỏi thiết bị điều hòa làm lạnh đủ sức cung ứng. Vì vậy, đâu là giải pháp an toàn và hợp lý nhất cả về tính năng hoạt động và giá thành cho nhà đầu tư, Hợp Phát sẽ bật mí thông tin để bạn tham khảo ngay sau đây.

Dùng điều hòa nối ống gió như thế nào để tiết kiệm điện năng?

30-08-2021, 3:31 pm 258

Điều hòa nối ống gió là giải pháp công suất cao của dòng điều hòa dân dụng, dễ dàng lắp đặt cho nhiều không gian với diện tích khác nhau. Tuy nhiên, bài toán về chi phí điện, cân bằng chi tiêu và duy trì hoạt động của điều hòa để đảm bảo tận hưởng cuộc sống tiện nghi cũng đang trở thành vấn đề đáng lo ngại khiến người tiêu dùng băn khoăn. Nếu bạn vẫn đang lo lắng, hãy để Hợp Phát đưa ra lời khuyên về cách thức sử dụng để bạn luôn là người tiêu dùng thông thái.

Điều hòa áp trần 12000BTU lắp cho không gian nào?

30-08-2021, 2:43 pm 193

Sử dụng điều hòa dường như trở thành hoạt động không thể thiếu đối với chúng ta nhằm xua tan không khí nắng nóng như hiện nay. Với nhiều người, việc chọn điều hòa áp trần 12000BTU đem đến sự phù hợp cho không gian nội thất. Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn thắc mắc nên lắp đặt điều hòa trong không gian nào là hợp lý nhất? Để có lựa chọn phù hợp, bạn hãy đón đọc bài viết sau nhé.

Có nên lắp đặt điều hòa nối gió trong phòng khách không?

28-08-2021, 4:15 pm 103

Điều hòa treo tường, điều hòa cây chắc hẳn đã không còn là những thiết bị công nghệ cao xa lạ đối với người tiêu dùng. Thế nhưng trong những năm gần đây, điều hòa nối ống gió lại đang nổi lên với các dòng điều hòa như âm trần nối ống gió hay giấu trần nối ống gió được khách hàng đặc biệt ưa chuộng. Nhiều gia đình và nhà đầu tư lựa chọn lắp đặt điều hòa nối ống gió trong phòng khách bởi thiết kế sang trọng và tính năng hiện nay. Như vậy, sản phẩm có thực sự phù hợp để lắp đặt ở không gian phòng khách không, hãy cùng Hợp Phát đi tìm kiếm lời giải.

Điều hòa áp trần 48000BTU lắp cho không gian nào?

27-08-2021, 3:54 pm 118

Để giải quyết vấn đề nắng nóng hiện nay do ngưỡng nhiệt đột ngột tăng cao, sử dụng máy điều hòa treo tường được xem là giải pháp tối ưu. Trong phân khúc sản phẩm này, các thiết bị điều hòa áp trần 48000BTU sở hữu nhiều tính năng vượt bậc. Sản phẩm xứng đáng là giải pháp hàng đầu được nhiều người lựa chọn sử dụng trong không gian gia đình hay công sở.

So sánh điều hòa áp trần Mitsubishi và điều hòa áp trần Panasonic

26-08-2021, 5:03 pm 109

Điều hòa áp trần Mitsubishi và Panasonic là hai dòng sản phẩm nổi tiếng không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Chính vì thế, nhiều người thường băn khoăn không biết nên loại nào. Hiểu được nhu cầu đó, chúng tôi đưa ra những thông tin so sánh điều hòa áp trần Mitsubishi và Panasonic chi tiết sau đây.

Những lỗi gặp phải khi sử dụng điều hòa áp trần

26-08-2021, 2:58 pm 210

Trong những năm gần đây nhu cầu sử dụng điều hòa áp trần ngày càng cao. Bởi tính hữu ích mà nó mang lại giúp cho con người thoải mái nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa thường xuyên không đúng cách sẽ gây ra những hỏng hóc, sự cố. Cùng tìm hiểu xem đó là những lỗi nào nhé!

Ưu và nhược điểm của điều hòa âm trần nối ống gió

25-08-2021, 11:37 am 1063

Điều hòa âm trần nối ống gió là dòng điều hòa thương mại có tính năng thông minh, công nghệ hiện đại và linh hoạt lắp đặt trong không gian. Người dùng đã không còn quá xa lạ khi các dòng điều hòa nối ống gió xuất hiện trong không gian nhà ở, văn phòng làm việc và tại các địa điểm công cộng. Không thể phủ nhận những tính năng ưu việt của dòng điều hòa âm trần nối ống gió, tuy nhiên dòng sản phẩm cũng sở hữu một số nhược điểm cần khắc phục.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa cây sao cho tiết kiệm điện năng

21-06-2021, 2:36 pm 105

Một trong những loại điều hòa có công suất lớn và có khả năng làm mát nhanh được nhiều gia đình, công ty, nhà hàng, trường học hay các bệnh viện lựa chọn hiện nay đó chính là điều hòa cây hay còn gọi là điều hòa tủ đứng. Vậy chúng ta nên sử dụng điều hòa cây ra sao để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng như tiết kiệm điện năng nhất? Hãy cùng tham khảo ngay các ý kiến của chuyên gia Hợp Phát ngay trong bài viết dưới đây!

Hướng dẫn sử dụng điều hòa cây Daikin

21-06-2021, 1:55 pm 274

Điều hòa cây hay điều hòa tủ đứng trong những năm gần đây được khá được ưa chuộng đặt ở văn phòng, nhà hàng, căn hộ gia đình nhờ công suất cao và khả năng làm mát nhanh trong không gian rộng lớn. Một trong các thương hiệu điều hòa cây nổi tiếng được đang tạo nên cơn sốt cho người tiêu dùng về chất lượng cũng như thiết kế đó chính là điều hòa cây Daikin. Điều hòa cây Daikin là sản phẩm có thể đặt ngay xuống sàn, nền nhà; cho khả năng tạo gió mạnh và làm mát nhanh. Tuy nhiên để phát huy tốt công năng của chiếc điều hòa này mọi người cần chú ý các yếu tố về công suất máy, về không gian sử dụng và nhiều lưu ý khác.

Giải pháp lắp đặt điều hòa cây và điều hòa tủ đứng cho không gian biệt thự

16-06-2021, 1:57 pm 206

Để làm tăng vẻ đẹp sang trọng và nâng tầm đẳng cấp cho không gian của căn biệt thự rộng lớn, một chiếc điều hòa cây hay điều hòa tủ đứng chắc chắn là giải pháp mà bạn không thể bỏ qua. Sở hữu thế mạnh vượt trội về kiểu dáng thiết kế, công suất làm lạnh và tính ứng dụng cao, điều hòa tủ đứng và điều hòa cây đang trở thành dòng sản phẩm công nghệ hiện đại có lượng tiêu thụ lớn trên thị trường điện lạnh, đặc biệt là lựa chọn cho những căn biệt thự rộng lớn và thiết kế nội ngoại thất theo hướng mở.

Lựa chọn điều hòa cây, điều hòa tủ đứng cho không gian nào thích hợp?

15-06-2021, 10:42 am 281

Điều hòa cây hay điều hòa tủ đứng được thiết kế với kết cấu và mục đích sử dụng đa dạng, mang tính ứng dụng cao cho nhiều diện tích không gian khác nhau, tùy theo nhu cầu lắp đặt và sử dụng. Với ưu thế về kiểu dáng, công suất hoạt động và kết hợp công nghệ thông minh thế hệ mới, điều hòa tủ đứng và điều hòa cây đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu trên thị trường cho những không gian mở về nội thất và ngoại thất.

Kinh nghiệm sử dụng điều hòa cây, điều hòa tủ đứng hiệu quả và tiết kiệm

15-06-2021, 9:42 am 197

Điều hòa tủ đứng hay điều hòa cây thường được đánh giá là sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng nếu có nhu cầu lắp đặt thiết bị làm lạnh hiện đại, dịch chuyển linh hoạt và dễ dàng thay đổi vị trí. Khác với các dòng điều hòa treo tường được lắp đặt cố định tại một vị trí nhất định, điều hòa cây và điều hòa tủ đứng được ưa chuộng nhờ vào khả năng thay đổi thuận tiện và di chuyển theo mong muốn sử dụng tại nhiều không gian trong căn hộ. Nếu đang sở hữu một chiếc điều như thế, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình sử dụng để đảm bảo tiết kiệm và vận hành hiệu quả nhất.

Nguyên nhân và cách phục hiện tượng điều hòa mất khả năng làm lạnh, thổi ra hơi nóng

29-05-2021, 10:59 am 288

Sau thời gian dài sử dụng hoăc sử dụng “quá tải”, điều hòa thường xảy ra hiện tượng mất dần khả năng làm lạnh, trong khi đó liên tục thổi ra luồng hơi nóng gây cảm giác khó chịu cho người tiêu dùng và tốn kém về chi phí điện. Đâu là nguyên nhân của tình trạng điều hòa không khí thổi hơi nóng và cách khắc phục đơn giản được áp dụng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Mẹo hay khắc phục tình trạng điều hòa chảy nước

29-05-2021, 10:48 am 261

Sau thời gian dài sử dụng, điều hòa không khí thường xuất hiện hiện tượng rò rỉ nước gây phiền phức và khó chịu trong quá trình sử dụng. Vậy, đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa chảy nước, hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu ngay sau đây.

5 lợi ích khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điều hòa multi cho gia đình

28-05-2021, 10:56 pm 334

Hệ thống điều hòa multi hay hệ thống điều hòa tổng là một khái niệm không còn mới nhưng cũng chưa được phổ biến nhiều tại Việt Nam. Vậy thì dòng điều hòa này có những ưu điểm nào mà ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng đến vậy, các bạn hãy cùng với Hợp Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mách bạn mẹo sử dụng điều hòa mùa nóng siêu tiết kiệm

28-05-2021, 10:52 pm 186

Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng điều hòa của mỗi gia đình đều tăng cao. Vì vậy làm thế nào để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo được hiệu suất làm lạnh. Hôm nay Hợp Phát sẽ mách bạn một vài mẹo nhỏ khi sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm được chi phí điện nhé.

Tại sao điều hòa vẫn mát lạnh mà lại rất ồn - Cách chữa như thế nào?

27-05-2021, 8:58 am 212

Một vấn đề khá phổ biến khi sử dụng điều hòa đó chính là điều hòa phát sinh tiếng ồn sau một thời gian sử dụng, tuy nó làm những người sử dụng rất khó chịu, thậm chí là mất ngủ vì nó nhưng lại không biết nguyên nhân do đâu và phải giải quyết nó ra sao. Với bài viết này thì Hợp Phát sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân cũng như là cách giải quyết triệt để vấn đề này nhé.

Xem nhiều

1
Trải nghiệm thực tế giải pháp điều hòa nhà hàng lẩu Hồng Kông HUTONG
2
Trải nghiệm thực tế hệ thống điều hòa Biệt thự thông minh
3
Trải nghiệm thực tế hệ thống điều hòa Chung cư cao cấp - Vinhomes
4
Trải Nghiệm Dịch Vụ Của Khách Hàng - Chung cư Thanh Xuân complex
Lựa chọn giải pháp điều hòa thông minh phù hợp cho biệt thự ecopark như thế nào

Lựa chọn giải pháp điều hòa thông minh phù hợp cho biệt thự ecopark như thế nào

Giải pháp điều hòa thông minh cho căn hộ cao cấp tại chung cư VINHOMES Nguyễn Chí Thanh

Giải pháp điều hòa thông minh cho căn hộ cao cấp tại chung cư VINHOMES Nguyễn Chí Thanh

Tìm hiểu về 4 công nghệ làm mát vượt trội của các hãng điều hòa thông minh

Tìm hiểu về 4 công nghệ làm mát vượt trội của các hãng điều hòa thông minh

GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA PHÙ HỢP CHO KHÁCH SẠN AUTHENTIC

GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA PHÙ HỢP CHO KHÁCH SẠN AUTHENTIC

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC

TỔ HỢP THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ CĂN HỘ CAO CẤP HẢI PHÁT PLAZA

TỔ HỢP THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ CĂN HỘ CAO CẤP HẢI PHÁT PLAZA

Tin tức mới nhất Xem tất cả

0247 3040 555

Xin chào,

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi gọi lại cho bạn sớm nhất.

Gọi hotline: 0247 3040 555