Sử dụng điều hòa daikin như thế nào để tiết kiệm điện nhất?
Cập nhật : 02-07-2018, 9:24 am - Lượt xem : 506

Điều hòa Daikin là một trong những hãng điều hòa được nhiều người Việt ưa chuộng. Cùng tìm hiểu cách sử dụng điều hòa Daikin tiết kiệm điện nhất.

Cách sử dụng điều hòa Daikin tiết kiệm điện nhất:

Điều hòa Daikin được cho là một trong những hãng điều hòa được ưa chuộng nhờ khả năng tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn phải hoảng hốt khi nhận được hóa đơn tiền điện vào cuối tháng trong những ngày hè này dù đã sử dụng hãng điều hòa tiết kiệm điện với những tính năng được quảng bá là tiết kiệm điện nhất.

Sử dụng điều hòa daikin như thế nào để tiết kiệm điện nhất?

Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng, hóa đơn tiền điện của bạn có thể sẽ được giảm xuống từ 30 đến 40% tiền điện. Cùng tìm hiểu những cách sử dụng điều hòa Daikin tiết kiệm điện nhất.

Không nên hạ nhiệt độ phòng xuống quá thấp

Giữ nhiệt độ ở mức độ trung bình sẽ giúp tiết kiệm điện. Nhiệt độ tốt nhất mà bạn nên để để vừa tiết kiệm điện vừa đảm bảo sức khỏe là từ khoảng 23oC đến 28oC. Nhiệt độ này phù hợp với cơ thể bạn, vừa khiến bạn không bị sốc nhiệt khi bước ra ngoài. Cơ thể được làm mát từ từ khi bước vào phòng sẽ khiến thân nhiệt bạn ổn định hơn. Bên cạnh đó, nhiệt độ này cũng sẽ đảm bảo điều hòa bạn hoạt động đúng công suất, không bị tiêu tốn quá nhiều điện năng.

Hạn chế hơi lạnh thoát ra ngoài làm tăng điện năng tiêu thụ

Sử dụng điều hòa daikin như thế nào để tiết kiệm điện nhất?

Cách sử dụng điều hòa Daikin tiết kiệm điện nhất: Nên kéo rèm đóng kín cửa để hạn chế hơi lạnh thoát ra ngoài.

Bạn nên đóng kín phòng bằng cách khép tất cả các cửa, tránh mở cửa ra vào quá nhiều lần. Nên che cửa sổ bằng rèm hoặc mành dày để tránh hơi lạnh thoát ra ngoài hoặc hơi nóng bên ngoài xâm nhập vào phòng khiến điều hòa phải tăng công suất làm lạnh, tiêu tốn điện năng hơn bình thường. Tránh ánh nắng mặt trời và khí trời lọt vào phòng để tăng hiệu quả làm mát.

Thường xuyên lau tấm lọc khí

Bạn nên lau lọc khí 2 tuần 1 lần. Tắc lọc khí sẽ làm giảm hiệu suất máy và tiêu hao điện.

Ngắt nguồn điện điều hòa khi không sử dụng

Bạn nên chú ý điều hòa tiêu thụ mức điện năng từ 15W đến 35W, ngay cả khi không hoạt động. Vì vậy nếu không dùng điều hòa trong thời gian dài như vào mùa xuân hay mùa thu thì nên ngắt nguồn điện.

Sử dụng thêm quạt gió

Bạn nên sử dụng quạt để hơi lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Điều này giúp không khí phòng thoáng hơn và tiết kiệm điện cho điều hòa vì quạt gió tiêu thụ điện ít hơn điều hòa rất nhiều. Kết hợp và điều hòa và quạt gió sẽ giúp bạn tiết kiệm điện.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa Daikin tiết kiệm điện để mỗi khi muốn mua thêm chiếc điều hòa, bạn không phải bận tâm, cân nhắc đến việc phải thêm nhiều chi phí. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Hợp Phát

Tầng 1, tòa nhà Packexim I, số 49 ngõ 15 An Dương Vương,
Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội Xem bản đồ
Điện thoại: 0247 3040 555
Fax: (024) 3932 1899
Email: sales@hopphat.com
Website: hopphat.com 

Video Mới

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

TIN TỨC TRONG NGHÀNH

Nội dung Liên Quan

0247 3040 555