Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện theo người Nhật
Cập nhật : 12-04-2018, 4:12 pm - Lượt xem : 439

Người Nhật xưa nay có tiếng là tiết kiệm, hãy cùng xem họ làm thế nào hay có bí quyết gì đặc biệt để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện - thiết bị chiếm tới hơn 50% tiền điện trong mùa nắng nóng oi bức này!

Bật chế độ quạt gió thổi tự động

Nhiều người có thói quen chỉnh quạt gió thổi mạnh hướng về 1 vị trí cố định để lấy được nhiều hơi lạnh, nhưng như vậy sẽ vừa lãng phí lại khong tốt cho sức khỏe.

Bật chế độ quạt gió thổi tự động

Trường hợp này bạn nên bật quạt thổi ở chế độ tự động, khi đó gió sẽ thổi lên-xuống, trái-phải đều khắp căn phòng và tiết kiệm điện vì công suất thổi tự động của quạt nhỏ hơn các chế độ khác.

Thường xuyên vệ sinh bộ phận lọc không khí

Thông thường, mọi người hay có thói quen vài tháng, thậm chí cả năm mới vệ sinh, bảo trì máy và lưới lọc không khí.

Tuy nhiên theo khuyến cáo của người Nhật, chúng ta nên vệ sinh lưới lọc không khí 1-2 lần một tuần để đảm bảo cho thiết bị hoạt động ổn định, giảm bớt gánh nặng công suất, từ đó sẽ tiết kiệm điện sử dụng hơn.

Lưới lọc vệ sinh, tháo lắp khá dễ dàng, tuy nhiên tùy thuộc vào chất liệu cũng như khuyến cáo riêng của từng hãng mà bạn vệ sinh đúng cách để đảm bảo an toàn.

Thường xuyên vệ sinh bộ phận lọc không khí

Thông thường ta sử dụng nước lạnh để rửa nhẹ và không được sấy vì có thể làm chúng biến dạng. Khi phun nước rửa cũng lưu ý phun mặt phải để những bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc...

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Tại Nhật Bản, nhiều người cho rằng hễ cứ điều chỉnh remote tăng 1 độ là điện tiêu thụ sẽ giảm 10% và nhiệt độ thích hợp nhất là từ 27 - 28 độ C.

Còn ở Việt Nam, nhiệt độ phù hợp được khuyên dùng là 26 - 27 độ C do vị trí địa lý có sự khác biệt.

Che phủ dàn nóng bằng tấm bạc cách nhiệt

Che phủ dàn nóng bằng tấm bạc cách nhiệt

 

Cách đơn giản nhất để giảm tải cho máy lạnh, điều hòa đó chính là ngăn cản nắng chiếu trực tiếp lên dàn nóng.

Với cách này bạn có thể giảm nguy cơ dàn nóng ngưng hoạt động vì nhiệt độ ngoài trời quá cao, máy hoạt đọng quá tải và đương nhiên giúp tiết kiệm điện nữa.

Ngoài ra, việc lắp đặt dàn nóng ở nơi tránh mưa, nắng trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng cũng chính là cách giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Các giải pháp cho điều hòa được Hợp Phát tư vấn luôn là sự hợp lý nhất cho khách hàng. Hợp Phát chuyên phân phối điều hòa thông minh giá bán rẻ nhất tại Hà Nội và toàn quốc. 

Video Mới

GIẢI PHÁP MỚI

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Nội dung Liên Quan

0247 3040 555