Chế độ auto của điều hòa Panasonic và những điều cần lưu ý

Chế độ Auto của điều hòa Panasonic là một tính năng thông minh, tiện lợi và giúp người dùng tiết kiệm điện năng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu về chế độ Auto điều hòa Panasonic và những lưu ý trong quá trình sử dụng.

1. Chế độ auto của điều hòa Panasonic là gì? Nguyên lý hoạt động 

Chế độ Auto là chế độ mặc định theo chương trình mà hãng sản xuất cài đặt trên máy Panasonic. Chế độ có tính năng điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quay của quạt gió sao cho phù hợp nhất với môi trường bên ngoài, mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho người dùng.

chế độ auto của điều hòa panasonic
Định nghĩa chế độ Auto điều hòa và cơ chế điều hòa

Khi tính năng này được kích hoạt, bộ cảm biến tích hợp giúp tự điều chỉnh nhiệt độ trong phòng để giữ cho sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài không gian không quá lớn. Tiếp đó, quạt gió bắt đầu quay chậm rãi trong 1 phút để khởi động.

Sau khi khởi động, chế độ Auto sẽ hoạt động theo chương trình được thiết lập sẵn của Panasonic: tự điều chỉnh, cân bằng nhiệt độ trong phòng so với nhiệt độ ngoài trời, duy trì nhiệt độ trong phòng ở mức ổn định, tự động tăng, giảm nhiệt độ để phù hợp với người dùng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách hiển thị nhiệt độ trên điều hòa chi tiết và đơn giản nhất

2. Cách bật chế độ Auto điều hòa Panasonic 

Để bật chế độ Auto máy lạnh Panasonic, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Nhấn nút ON/OFF khi khởi động điều hòa Panasonic.
 • Bước 2: Nhấn nút MODE  cho đến khi màn hình điều khiển xuất hiện chữ AUTO.
 • Bước 3: Nhấn nút ON/OFF khi cần tắt máy điều hòa.
chế độ auto của điều hòa panasonic
Hướng dẫn cách bật và cách tắt chế độ Auto của điều hòa Panasonic

3. Ưu nhược điểm khi bật chế độ Auto trên điều hòa Panasonic 

Ưu điểm

 • Tiết kiệm điện năng, năng lượng: chế độ Auto có khả năng làm mát từ từ và tự điều chỉnh nhiệt độ theo từng thời điểm thay vì sử dụng một chức năng duy nhất có thể làm hao phí năng lượng. Nhờ đó, chế độ Auto giúp tối ưu điện năng một cách hiệu quả.
 • Bảo vệ sức khỏe: chế độ Auto giúp điều chỉnh nhiệt độ không gian thích hợp để bảo vệ thân nhiệt người dùng và đem lại cảm giác thoải mái.
 • Kiểm soát độ ẩm: khi bật điều hòa chế độ Auto của điều hòa Panasonic, các giọt nước do điều hòa tạo ra được đưa trực tiếp vào ống dẫn nước và đi ra ngoài, điều này giúp cho bức tường tránh bị ẩm mốc và hỗ trợ duy trì ổn định độ ẩm trong không gian.
chế độ auto của điều hòa panasonic
Chế độ Auto giúp bảo vệ sức khỏe người dùng

Nhược điểm

 • Quá trình làm mát chậm: chế độ Auto thường có tốc độ làm mát chậm hơn các chế độ khác như Cool, Dry, Turbo… do chế độ này không làm mát ngay tức thì mà cần phải có thời gian khởi động và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. 
 • Hao mòn nhanh hơn: việc tự động điều chỉnh nhiệt độ theo môi trường làm cho các bộ phận bên trong ngừng hoạt động và phải khởi động lại thường xuyên. Để làm chậm tốc độ hao mòn thiết bị, bạn nên vệ sinh và bảo trì thường xuyên.
chế độ auto của điều hòa panasonic
Bên cạnh những ưu điểm, chế độ cũng có những hạn chế

>>> Xem thêm: Cách bật điều hòa chế độ nóng đơn giản, đúng cách

4. Những lưu ý khi mở chế độ Auto điều hòa Panasonic

Để sử dụng chế độ Auto hiệu quả và tối ưu, bạn nên lưu ý những thông tin sau:

 • Đóng kín cửa phòng để ngăn không cho không khí bên ngoài tràn vào.
 • Không tắt bật điều hòa liên tục, tránh tình trạng giảm tuổi thọ và hao phí điện năng.
 • Nên đặt một chậu nước trong không gian để bù lại lượng ẩm đã mất, tránh làm khô da.
 • Thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ.
chế độ auto của điều hòa panasonic
Lưu ý để sử dụng điều hòa an toàn – hiệu quả – tối ưu

5. Những câu hỏi thường gặp

Trong quá trình sử dụng, người dùng không tránh khỏi những thắc mắc về quy cách hoạt động cũng như cách sử dụng điều hòa hiệu quả. Dưới đây là những câu hỏi phổ biến nhất về chế độ Auto của điều hòa Panasonic.

chế độ auto của điều hòa panasonic
Những câu hỏi thắc mắc thường gặp của người dùng điều hòa Panasonic

Chế độ Auto có hỗ trợ tiết kiệm điện không? 

Vì chế độ Auto có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ theo thời điểm và môi trường, nên tính năng này có khả năng tiết kiệm từ 10 – 20% lưu lượng điện so với các chế độ khác. 

Trường hợp nào nên sử dụng chế độ Auto? 

Chế độ Auto điều hòa thường được sử dụng trong những trường hợp sau:

 • Trường hợp ngồi điều hòa cả ngày: khi ngồi điều hòa liên tục, bạn cần duy trì nhiệt độ ổn định, phù hợp và có biên độ nhiệt so với bên ngoài thấp để tránh bị sốc nhiệt, đảm bảo sức khỏe.
 • Trường hợp bật điều hòa khi ngủ: chế độ Auto giúp duy trì nhiệt độ ổn định và thay đổi theo từng thời điểm, giúp người dùng thoải mái say giấc mà không bị đánh thức. 
 • Trường hợp bật điều hòa cho trẻ em và người lớn tuổi: đây là những đối tượng không hiểu rõ cách hoạt động của máy lạnh, việc bật chế độ Auto là biện pháp tốt nhất và giúp bảo vệ sức khỏe.

Các bài viết liên quan:

Việc hiểu rõ về chế độ Auto của điều hòa Panasonic và đúc kết kinh nghiệm từ những lưu ý sẽ giúp bạn sử dụng máy điều hòa hiệu quả và tối ưu hơn. Qua bài viết này, Hợp Phát mong bạn sẽ có thêm thông tin về chế độ hoạt động điều hòa và sử dụng thông minh hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Display là gì trong điều hòa? Chức năng, Cách sử dụng hiệu quả

16-06-2024
Display là gì trong điều hòa? Những chức năng vượt trội của nó là gì và cách sử dụng hiệu quả chắc hẳn là những câu hỏi thắc mắc của nhiều người sử dụng máy lạnh. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu sơ lược về nút chức năng Display của

Phòng 30m2 lắp điều hòa bao nhiêu BTU? Cách tính công suất 

13-06-2024
Phòng 30m2 lắp điều hòa bao nhiêu BTU là câu hỏi thắc mắc của đa số người dùng điều hòa bởi lẽ 30m2 là diện tích phòng tiêu chuẩn, thông dụng và phổ biến nhất trong thiết kế xây dựng phòng khách, văn phòng,… Để được giải đáp thắc mắc, hãy cùng Hợp Phát tìm

Hướng dẫn thay gas điều hòa và những điều cần lưu ý

10-06-2024
Việc thay gas điều hòa là vô cùng cần thiết và quan trọng, nó giúp cho máy đáp ứng khả năng làm lạnh hiệu quả và sử dụng lâu dài hơn. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu qua quy trình thay gas cho điều hòa và những điều cần lưu

Nhiệt độ điều hòa thích hợp và những điều cần lưu ý

07-06-2024
Nhiệt độ điều hòa thích hợp giúp bảo vệ sức khỏe người dùng cũng như tiết kiệm điện năng, giảm chi phí sử dụng điện. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu mức nhiệt độ thích hợp và những lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ điều hòa. Mục lục bài