Tìm hiểu công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện như thế nào

Hệ thống điều hòa công nghệ mới sử dụng công nghệ Inverter, tính năng này được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm nhất khi lựa chọn sản phẩm thiết bị điện tử điện lạnh. Tuy nhiên công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện như thế nào? Bài viết này Hợp Phát sẽ Review tương đối chi tiết để quý khách cùng được hiểu và có thêm kinh nghiệm cho mình.

>>> Xem thêm: Cách Sử Dụng Điều Hòa Panasonic Tiết Kiệm Điện Nhất

1. Để tìm hiểu chi tiết chúng ta phải hiểu Công nghệ Inverter là gì?

Công nghệ Inverter hay còn gọi là công nghệ biến tần, công nghệ được trang bị trên những thiết bị điện lạnh với công nghệ hiện đại này giúp tiết kiệm năng lượng cho thiết bị trong quá trình sử dụng. Công nghệ Inverter dựa trên hoạt động chủ yếu các bo mạch, công nghệ inverter được phát triển bởi Nhật Bản. Nguyên tắc hoạt động của công nghệ Inverter là dựa trên kiểm soát của từng HZ dao động, tùy theo thiết kế của Board mạch bên trọng để tạo nên hiệu năng của nó.

>>> Xem thêm: 6 Phụ kiện điều hòa hỗ trợ lắp đặt chuyên nghiệp, an toàn

2. Công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện như thế nào?

Trên thị trường hiện nay nhiều người rất quen thuộc với công nghệ Inverter, chỉ cần nhắc đến Inverter là người ta nghĩ đến ngay sản phẩm tiết kiệm điện.

Với câu hỏi “Inverter có thật sự giúp tiết kiệm điện?” chuyên gia lăp đặt Điều hòa Hợp Phát cho rằng: Inverter thật sự có tiết kiệm điện nhưng không thể nào đạt được quá nhiều như các hãng sản xuất vẫn quảng cáo. Để tiết kiệm được điện còn phụ thuộc vào nhiều thói quen sử dụng thiết bị và nhiệt độ của môi trường tác động nữa.

Một số hãng nổi tiếng như: Điều hòa đaikin, điều hòa Panasonic, điều hòa mitsubishi,…Cho ra mắt một số mẫu điều hòa 2 chiều với công nghệ inverter, sau khi phân tích kỹ về điều hòa thông thường và điều hòa sử dụng công nghệ inverter cả hai thiết bị đều hoạt động theo nguyên tắc chung của chu trình máy lạnh nén hơi. Khả năng làm lạnh hay năng suất của máy phụ thuộc vào điều kiện vận hành. Năng suất lạnh ghi trên máy là do nhà sản xuất đưa ra, xác định trong một điều kiện vận hành xác định.
Nhiệt độ môi trường cao thì năng suất làm lạnh giảm, nhiệt độ trong nhà thấp thì năng suất làm lạnh cũng giảm, chính vì thế công nghệ inverter cũng sẽ giao động theo.
Với công nghệ Inverter chỉ thật sự tiết kiệm điện khoảng 10%-20% khi chạy liên tục và điều kiện môi trường không quá gây khó khăn. Nếu máy sử dụng ở môi trường khắc nhiệt chạy liên tục 24/24 thì năng suất của công nghệ biến tần tiết kiệm điện sẽ không hoạt động tốt.

Tóm lại, các sản phẩm điện tử điện lạnh có công nghệ inverter đều có khả năng tiết kiệm điện lên tới 30-40% nhưng phải trong hoàn cảnh ôn hòa. Còn nếu trong điều kiện không tốt thì chúng chỉ có thể tiết kiệm được 10-20% mà thôi.

Những bài viết liên quan: 

Như vậy, trong bài viết trên Hợp Phát đã giúp bạn tìm hiểu công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện như thế nào? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại điều hòa phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá Vệ Sinh Máy Lạnh Âm Trần: Uy Tín, Chất Lượng, Giá Rẻ

Giá vệ sinh máy lạnh âm trần là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm khi muốn vệ sinh dàn máy lạnh của gia đình mình. Bởi vì máy lạnh âm trần sử dụng lâu ngày khiến máy dễ bám bẩn, ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh và sức khỏe người dùng. Hiểu

Cách bật điều hòa chế độ nóng đơn giản, đúng cách

18-05-2024
Cách bật điều hòa chế độ nóng ngày càng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu trong quá trình sử dụng thiết bị. Trong bài viết hôm nay, Hợp Phát sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ nóng của các loại điều hòa phổ biến nhất hiện nay. Mục lục bài viết1. Để

Hướng dẫn cách hiển thị nhiệt độ trên điều hòa chi tiết và đơn giản nhất

17-05-2024
Hiện nay, vẫn còn nhiều người dùng chưa biết cách hiển thị nhiệt độ trên điều hòa và việc này khiến họ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Vì thế, hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu qua cách biểu thị nhiệt độ đơn giản và dễ thực hiện tại nhà trong bài viết

Cục nóng điều hòa không chạy| Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Tình trạng cục nóng điều hòa không chạy là lỗi hoạt động khá phổ biến và thường gây khó chịu, không thoải mái cho người sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng này và làm sao để khắc phục hiệu quả? Hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu qua bài viết dưới