Tại sao máy lạnh bị đông đá? Và giải pháp khắc phục

Hiện nay với bất kỳ dòng điều hòa của các hãng trên thị trường khi dùng một thời gian dài đều gặp tình trạng máy lạnh bị đông đá, chúng xảy ra khá thường xuyên. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến sự việc này như là: không vệ sinh thường xuyên, cánh tản nhiệt bị hỏng,… Vậy những nguyên nhân chính nào dẫn đến việc điều hòa bị đóng tuyết và cách để khắc phục tình trạng này ra sao? Hãy tham khảo phương pháp giải quyết dưới đây của Hợp Phát.

1. Nguyên nhân dẫn đến dàn lạnh điều hòa đóng tuyết

Như đã nói ở trên có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đóng băng máy lạnh điều hòa. Theo các chuyên gia thì những nguyên nhân chính là:

– Tắc đường ống dẫn gas: Do van ống của cục nóng bên ngoài có kích cỡ nhỏ bị bám tuyết gây ra tình trạng bị tắc đường dẫn ống.

– Thiếu hụt gas: Việc này sẽ khiến dàn lạnh hoạt động kém có khi ngừng hoàn toàn, khi đó luồng khí lạnh sẽ tập trung một nơi, không thể xả ra được, gây ra tình trạng phủ tuyết.

– Quạt tản nhiệt bị hư hại: Trong quá trình sử dụng nhiều cánh quạt tản nhiệt bị bóp méo, xê lệch làm quá trình tản nhiệt ra không đều gây ra bị đóng băng tuyết dàn lạnh.

– Không bảo dưỡng định kỳ điều hòa: Khi sử dụng điều hòa dân dụng từ 3-6 tháng mà bạn không vệ sinh thường xuyên hay bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ khiến bụi bẩn bám vào bên trong cục lạnh và đọng lại bên trong khiến máy bị đóng tuyết.

– Nhiệt độ bên ngoài môi trường quá thấp: Khi nhiệt độ môi trường bên ngoài ở mức thấp trong khi bạn vẫn mở điều hòa làm lạnh thấp làm cho băng tuyết có cơ hội để hình thành bên trong điều hòa.

>>> Xem thêm: Hiểm họa không ngờ từ máy lạnh mini treo tường siêu rẻ

2. Giải pháp cho việc bị đóng tuyết dàn lạnh điều hòa

Ở trên thì bạn đã biết những nguyên nhân chiếc điều hòa treo tường của bạn bị đóng tuyết. Tiếp theo, Hợp Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục những nguyên nhân trên 1 cách nhanh nhất.

– Tắc đường ống dẫn gas: Bạn nên thường xuyên vệ sinh dàn nóng để phát hiên sớm nhất hiện tượng nghẹt đường ống dẫn gas, sau đó liên hệ với thợ sửa chữa điều hòa kịp thời.

– Thiếu hụt gas: Bạn nên kiểm tra trước ống dẫn gas bị rò rỉ gì hay không. Liên hệ trực tiếp với bên bảo trì để cung cấp nạp thêm.

>>> Xem thêm: Danh sách các loại điều hòa được ưa chuộng tại Việt Nam

– Quạt tản nhiệt bị hư hại: Bạn có thể dùng kìm để kéo thẳng những cánh quạt lại hoặc liên hệ trung tâm bảo trì để thay hoàn toàn mới với những cánh bị hư hỏng nặng.

– Không bảo dưỡng định kỳ điều hòa: Khoảng 3-6 tháng bạn nên có một đợt để vệ sinh, kiểm tra điều hòa định kỳ.

– Nhiệt độ bên ngoài môi trường quá thấp: Nên sử dụng điều hòa hoạt động trên mức nhiệt độ cao, tốt nhất là dừng hoạt động một khoảng thời gian sao cho băng tuyết trên dàn lạnh dần tan hết.

Ngoài những biện pháp khăc phục trên thì Hợp Phát vẫn khuyên các bạn cứ 3-6 tháng chúng ta kiểm tra định kỳ một lần sao cho máy vận hành tốt nhất, luôn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Những bài viết liên quan: 

Bạn cảm thấy thế nào về bài viết này? Hãy cùng với Hợp Phát chia sẻ những kinh nghiệm về điều hòa bằng những bình luận phía dưới nhé!

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá Vệ Sinh Máy Lạnh Âm Trần: Uy Tín, Chất Lượng, Giá Rẻ

Giá vệ sinh máy lạnh âm trần là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm khi muốn vệ sinh dàn máy lạnh của gia đình mình. Bởi vì máy lạnh âm trần sử dụng lâu ngày khiến máy dễ bám bẩn, ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh và sức khỏe người dùng. Hiểu

Cách bật điều hòa chế độ nóng đơn giản, đúng cách

18-05-2024
Cách bật điều hòa chế độ nóng ngày càng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu trong quá trình sử dụng thiết bị. Trong bài viết hôm nay, Hợp Phát sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ nóng của các loại điều hòa phổ biến nhất hiện nay. Mục lục bài viết1. Nguyên

Hướng dẫn cách hiển thị nhiệt độ trên điều hòa chi tiết và đơn giản nhất

17-05-2024
Hiện nay, vẫn còn nhiều người dùng chưa biết cách hiển thị nhiệt độ trên điều hòa và việc này khiến họ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Vì thế, hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu qua cách biểu thị nhiệt độ đơn giản và dễ thực hiện tại nhà trong bài viết

Cục nóng điều hòa không chạy| Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Tình trạng cục nóng điều hòa không chạy là lỗi hoạt động khá phổ biến và thường gây khó chịu, không thoải mái cho người sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng này và làm sao để khắc phục hiệu quả? Hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu qua bài viết dưới