Chế độ Turbo trong điều hòa là gì? Nguyên lý và cách sử dụng 

Turbo trong điều hòa là gì và những thông tin hoạt động của tính năng này là những thắc mắc chưa được giải đáp của nhiều người dùng điều hòa. Vì thế, hãy cùng Hợp Phát tìm câu trả lời qua bài viết sau.

1. Chế độ Turbo trong điều hòa là gì?

Turbo trong điều hòa là chế độ làm máy lạnh hoạt động với công suất lớn, tăng tốc độ làm lạnh của máy (chỉ cần 20 – 30 phút để đạt nhiệt độ đã cài đặt). Chế độ này làm lạnh nhanh hơn những chế độ khác, người dùng không cần chờ quá lâu cho quá trình biến đổi nhiệt trong không gian.

turbo trong điều hòa là gì
Chế độ Turbo của điều hòa có chức năng làm lạnh nhanh hơn

>>> Xem thêm: Cách bật điều hòa chế độ nóng đơn giản, đúng cách

2. Nguyên lý hoạt động của chế độ Turbo trên điều hòa

Khi kích hoạt chế độ Turbo, điều hòa sẽ hoạt động với công suất cao nhất để đẩy nhanh quá trình làm lạnh. Đối với dòng máy lạnh Inverter, khi không gian đạt đến nhiệt độ cài đặt, công suất máy giảm làm giảm nhiệt độ và duy trì nhiệt ở mức ổn định.

turbo trong điều hòa là gì
Cơ chế hoạt động giúp làm lạnh nhanh với công suất cao

3. Cách bật chức năng Turbo của điều hòa 

Để sử dụng chế độ điều hòa đúng cách, hiệu quả và tối ưu, bạn nên tuân theo 4 bước bật Turbo điều hoà như sau:

  • Bước 1: Nhấn nút ON/ OFF khởi động máy điều hòa.
  • Bước 2: Chọn nút nguồn (Power) và điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu của bạn.
  • Bước 3: Tiến hành nhấn nút Turbo. Lúc này, thiết bị sẽ hoạt động ở tốc độ quạt tự động và với nhiệt độ tự điều chỉnh theo nhiệt độ hiện tại trong không gian.
turbo trong điều hòa là gì
Minh họa hướng dẫn nút bật chế độ Turbo

>>> Xem thêm: 2 Cách khắc phục lỗi điều hòa bật tắt liên tục

4. Những câu hỏi thường gặp

Chế độ Turbo điều hoà thường được dùng khi nào?

Chế độ Turbo chỉ được kích hoạt khi điều hòa đang ở chế độ Auto hoặc Cool. Nếu bạn bật Turbo khi điều hòa đang ở chế độ Fan hoặc Dry, máy sẽ tự động chuyển sang Auto.

turbo trong điều hòa là gì
Sử dụng chế độ Turbo đúng cách

Chức năng Turbo có phải chỉ dùng được ở chế độ làm mát?

Đối với những dòng điều hòa 2 chiều, chế độ Turbo không chỉ thực hiện nhiệm vụ làm mát mà còn có thể làm ấm phòng nhanh hơn.

turbo trong điều hòa là gì
Chế độ Turbo có thể dùng cho làm lạnh và sưởi ấm

Thương hiệu điều hòa nào có chế độ Turbo?

Hiện nay, đa số các thương hiệu điều hòa đều có chế độ Turbo. Tùy thuộc vào từng dòng điều hòa mà tên hoặc biểu tượng hiển thị trên điều khiển sẽ khác nhau, nhưng đều có chung mục đích làm mát và sưởi ấm nhanh.

turbo trong điều hòa là gì
Phần lớn các loại điều hòa ngày nay đều hòa có chế độ Turbo

Các bài viết liên quan: 

Qua bài viết hôm nay, bạn đọc có thể hiểu được Turbo trong điều hòa là gì và nắm rõ nguyên lý hoạt động của tính năng tiện ích này. Hợp Phát hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin và giúp ích cho bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Display là gì trong điều hòa? Chức năng, Cách sử dụng hiệu quả

16-06-2024
Display là gì trong điều hòa? Những chức năng vượt trội của nó là gì và cách sử dụng hiệu quả chắc hẳn là những câu hỏi thắc mắc của nhiều người sử dụng máy lạnh. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu sơ lược về nút chức năng Display của

Phòng 30m2 lắp điều hòa bao nhiêu BTU? Cách tính công suất 

13-06-2024
Phòng 30m2 lắp điều hòa bao nhiêu BTU là câu hỏi thắc mắc của đa số người dùng điều hòa bởi lẽ 30m2 là diện tích phòng tiêu chuẩn, thông dụng và phổ biến nhất trong thiết kế xây dựng phòng khách, văn phòng,… Để được giải đáp thắc mắc, hãy cùng Hợp Phát tìm

Hướng dẫn thay gas điều hòa và những điều cần lưu ý

10-06-2024
Việc thay gas điều hòa là vô cùng cần thiết và quan trọng, nó giúp cho máy đáp ứng khả năng làm lạnh hiệu quả và sử dụng lâu dài hơn. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu qua quy trình thay gas cho điều hòa và những điều cần lưu

Nhiệt độ điều hòa thích hợp và những điều cần lưu ý

07-06-2024
Nhiệt độ điều hòa thích hợp giúp bảo vệ sức khỏe người dùng cũng như tiết kiệm điện năng, giảm chi phí sử dụng điện. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Hợp Phát tìm hiểu mức nhiệt độ thích hợp và những lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ điều hòa. Mục lục bài